Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng nội – ngoại cùng chiều giảm mạnh, chênh lệch tăng lên 7,6 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng 8/9/2021: Cùng chiều giảm nhưng đà giảm của vàng SJC vẫn luôn chậm hơn giá vàng thế giới, khiến cho chênh lệch giữa hai thị trường tăng lên 7,6 triệu đồng/lượng, cao hơn mức 7,2 triệu đồng/lượng phiên hôm qua.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,50 – 57,22 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng giá mua và giá bán so với chốt phiên chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,60 – 57,60 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với giá chốt chiều thứ Ba.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,60 – 57,80 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và bán so với chốt phiên 7/9.

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.797,61 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 49,56 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Giá vàng thế giới giảm mạnh khi chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD tăng lên mức 92,5 điểm. “Giá vàng lùi bước vì đồng USD có thể tăng giá cao hơn, gây áp lực giảm lên thị trường kim loại quý”, chiến lược gia cấp cao Daniel Pavilonis thuộc RJO Futures nhận định.

Ngoài ra, áp lực giảm giá vàng còn đến từ việc lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh. Lợi suất của kỳ hạn 10 năm đạt mức 1,37%, cao nhất kể từ giữa tháng 7.

Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích của OANDA cho biết, giá vàng giảm khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn với kỳ vọng cho phép Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) tiếp tục duy trì lạm phát cao hơn trong ngắn hạn. Sự lo ngại lạm phát của nhà đầu tư đã khiến giá vàng có chút tiêu cực trong ngắn hạn.

Ông James Knightley, Kinh tế trưởng của ING đánh giá, mức giảm đột ngột của vàng lúc này dễ dẫn đến việc bán tháo vàng của nhà đầu tư. Một khi vàng tiếp tục đẩy xuống 1.755 USD thì khả năng vàng sẽ hướng đến giá mục tiêu là 1.700 USD.

Các nhà đầu tư cũng đang nhìn về cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ 5 này. Khả năng cao cuộc họp sẽ tranh luận về thực thi các biện pháp kích thích mạnh hơn khi nền kinh tế khu vực đồng Euro sôi động trở lại.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro