27 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Đầu tư vàng Tin mới nhất Vàng

Vàng nhẫn vượt 74 triệu đồng, đầu tư 1 tuần lãi 1,5 triệu mỗi lượng; Đây đã là đỉnh?

(GVNET) – Tóm tắt

  • Tăng hơn 4%, vàng thế giới ghi nhận tuần tăng thứ 3 liên tiếp.
  • Bám sát thế giới, vàng nhẫn trong nước tăng gần 3 triệu đồng trong cả tuần.
  • Đà tăng vượt xa mức chênh mua – bán, nhà đầu tư lãi đậm.
  • Đà tăng của vàng miếng thua xa vàng nhẫn, nhưng chênh lệch mua – bán lúc nào cũng vượt trội.
  • Chênh lệch mua – bán quá cao, yếu tố khiến nhà đầu tư vàng miếng lỗ nặng.

Nội dung chi tiết

Tăng cả triệu đồng mỗi lượng, mua vàng miếng tuần này vẫn lỗ nặng

Kết thúc ngày cuối tuần 6/4, giá vàng miếng SJC Hồ Chí Minh neo giao dịch mua – bán tại mốc 79,50 – 81,90 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng chiều mua và 900.000 đồng chiều bán so với giá mở cửa phiên đầu tuần 1/4.

Bảo Tín Minh Châu chốt phiên 6/4 tại mốc 79,50 – 81,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 550.000 đồng/lượng chiều mua và 700.000 đồng chiều bán so với giá mở cửa phiên đầu tuần.

DOJI Hà Nội chốt tuần tại 79,00 – 82,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá mua tăng 200.000 đồng, giá bán tăng 1,2 triệu đồng mỗi lượng so với mở cửa ngày đầu tuần.

Tại đa số các doanh nghiệp, giá mua vào của vàng miếng trong tuần này tăng mạnh hơn giá bán ra, khiến chênh lệch mua bán gia tăng – yếu tố làm cho mức độ rủi ro của nhà đầu tư thêm nặng nề. Với đà tăng không quá 1 triệu đồng chiều mua vào trong khi chênh lệch mua bán từ 2-3 triệu đồng, mua vàng miếng trong tuần này sẽ chịu thiệt hại lên tới 1,5-1,8 triệu đồng mỗi lượng.

Nguồn: App Đầu Tư Vàng (Rồng Việt)

Vàng nhẫn “đạp” qua tất cả các kỷ lục trước để tiến lên đỉnh cao mới trên 74 triệu đồng

Với sự “bùng nổ” của giá vàng thế giới, vàng nhẫn trong nước – mặt hàng luôn có xu hướng biến động theo giá thế giới, cũng liên tục ghi nhận các vùng đỉnh mới qua các phiên giao dịch.

Tại phiên đầu tuần 1/4, thị trường vàng nhẫn ghi nhận mức kỷ lục 71,43 triệu đồng, cao hơn kỷ lục cũ 71,38 triệu đồng thiết lập hôm 11/3. Sang phiên 3/4, vùng đỉnh mới ghi nhận được là 71,8 triệu đồng mỗi lượng. Tiếp tục lên cao, phiên 4/4 thị trường vàng nhẫn lại có đỉnh mới 72,4 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, phiên 5/4 giá vàng mở rộng đà tăng lên 72,7 triệu đồng và sự bứt phá mạnh mẽ trong phiên 6/4 đã đưa vàng nhẫn lên mức giá đắt đỏ chưa từng thấy là 74,3 triệu đồng mỗi lượng.

Tính trong cả tuần, thị trường vàng nhẫn ghi nhận đà tăng gần 3 triệu đồng mỗi lượng, trong khi chênh lệch mua – bán khoảng 1,3-1,6 triệu đồng, đầu tư vàng nhẫn trong tuần này có lợi nhuận khoảng 1,2-1,5 triệu đồng mỗi lượng tùy đơn vị.

Nguồn: App Đầu Tư Vàng (Rồng Việt)
https://giavang.net/app-dau-tu-vang-rong-viet-cung-cap-thong-tin-chuyen-nghiep-cho-nha-dau-tu-vang/#gsc.tab=0

Cập nhật cuối ngày 6/4, vàng nhẫn trơn Bảo Tín Minh Châu Niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 72,93 – 74,33 triệu đồng/lượng, tăng 2,7 triệu đồng/lượng chiều mua và 2,9 triệu đồng/lượng chiều bán so với giá mở cửa ngày đầu tuần 1/4. Nếu đầu tư, người mua sẽ lãi 1,5 triệu đồng mỗi lượng.

SJC điều chỉnh giá vàng nhẫn tăng 2,45 triệu đồng/lượng chiều mua và 2,5 triệu đồng/lượng chiều bán trong cả tuần, đưa giao dịch mua – bán lên mức 71,85 – 73,15 triệu đồng/lượng. Mức lợi nhuận ghi nhận là 1,2 triệu đồng mỗi lượng.

Tại DOJI, giá mua có đà tăng 2,6 triệu đồng và 2,8 triệu đồng là mức tăng của chiều bán, giao dịch mua – bán dừng phiên 6/4 tại mốc 72,70 – 74,15 triệu đồng mỗi lượng. Mua từ đầu tuần đến cuối tuần lãi 1,35 triệu đồng/lượng.

Nguyên nhân chính dẫn đến xu hướng tăng cao của giá vàng trong nước hiện nay phần lớn là do tác động từ thị trường vàng thế giới. Liên tục ghi nhận các kỷ lục giá mới, vàng thế giới đã tạo ra một động lực tăng giá không nhỏ đối với thị trường vàng trong nước. Vàng nhẫn, mặt hàng được nhiều người ưa chuộng, thường bám sát theo diễn biến của giá vàng thế giới. Do đó, mỗi khi giá vàng thế giới tăng, vàng nhẫn trong nước cũng liên tục ghi nhận các mốc cao kỷ lục mới.

Bên cạnh yếu tố từ thị trường quốc tế, có những yếu tố nội địa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy giá vàng trong nước tăng mạnh. Theo các chuyên gia, tâm lý lo ngại về các sửa đổi liên quan đến chính sách điều hành và quản lý thị trường, đã làm cho nhiều nhà đầu tư và người dân chuyển sang mua vàng nhẫn thay vì vàng miếng. Sự chuyển đổi này cũng tạo tiền đề tăng giá mạnh cho loại hình vàng nhẫn.

Ngoài ra, nguồn cung khan hiếm cũng là yếu tố đẩy giá vàng nhẫn lên cao trong thời gian qua. Hiện nguồn cung vàng nguyên liệu sạch trên thị trường rất ít trong khi nhiều tiệm vàng cũng thận trọng hơn khi nhập vàng nguyên liệu, khiến lượng vàng nhẫn nhiều khi “cung không đủ cầu”. Và điều hiển nhiên khi cầu vượt cung, giá bán sẽ bị đẩy lên cao.

Giá vàng thế giới

Dừng chân tại đỉnh kỷ lục 2.330 USD/ounce, giá vàng thế giới tăng hơn 4% trong tuần này. Quy đổi theo tỷ giá USD trên thị trường tự do (25.485 VND/USD), vàng thế giới giao dịch tại 72,39 triệu đồng/lượng, tăng xấp xỉ 3 triệu đồng so với giá mở cửa đầu tuần.

Nguồn: App Đầu Tư Vàng (Rồng Việt)

Nhu cầu phòng ngừa rủi ro giữ vai trò là động lực tăng giá chính của giá vàng trong tuần này. Ngoài ra, xu hướng mua ròng vàng của các ngân hàng trung ương từ năm 2022 đến nay cũng góp phần đưa giá vàng lên những đỉnh cao mới.

Tình hình ở Trung Đông đang nóng lên, đặc biệt sau vụ tấn công lãnh sự quán của Iran ở Syria vào hôm thứ Hai tuần trước. Mặc dù Israel chưa chính thức đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc này, nhưng Iran đã thề sẽ trả đũa. Theo thông tin từ truyền thông Israel, nước này đã đóng cửa 28 sứ quán của mình trên toàn thế giới do lo ngại bị Iran tấn công. Trong tình hình căng thẳng này, vàng lại trở thành điểm đến an toàn truyền thống cho các nhà đầu tư.

Theo chiến lược gia trưởng Phillip Streible của công ty Blue Line Futures, dòng vốn đang chảy mạnh vào thị trường vàng và nhiều nhà đầu tư đang cố gắng đuổi theo các mức đỉnh của giá vàng, trong khi các ngân hàng trung ương tiếp tục mua và nhu cầu mua đầu cơ vàng cũng lớn.

Những yếu tố này giúp giá vàng chống lại áp lực giảm giá đến từ khả năng Fed giữ lãi suất cao hơn lâu hơn sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 3 tốt hơn nhiều so với dự báo. Theo báo cáo này, khu vực phi nông nghiệp của nền kinh tế Mỹ tạo được 303.000 công việc mới trong tháng 3, vượt xa con số 200.000 công việc mới mà các chuyên gia kinh tế đưa ra trong một cuộc khảo sát của hãng tin Dow Jones. Tiền lương tăng 0,3% so với tháng trước và tăng 4,1% so với cùng kỳ năm trước, đều phù hợp với dự báo.

Sự vững vàng của thị trường việc làm là một chỉ báo rằng nền kinh tế vẫn đang giữ nhịp tăng trưởng tốt, đồng nghĩa lạm phát khó giảm nhanh về mục tiêu 2% của Fed. Điều này có thể khiến Fed trì hoãn việc hạ lãi suất và giảm bớt số lần hạ lãi suất trong năm nay. Triển vọng lãi suất cao hơn lâu hơn là điều không có lợi cho vàng – một tài sản không mang lãi suất.

Sau khi báo cáo việc làm được công bố, các nhà giao dịch đặt cược khả năng 59% Fed giảm lãi suất trong tháng 6, từ mức 63% vào phiên trước và hơn 70% vào tuần trước. Phát biểu trong tuần này, Chủ tịch Fed Jerome Powell và một số quan chức khác của Fed đều bày tỏ quan điểm thận trọng với việc giảm lãi suất, dù để ngỏ khả năng bắt đầu giảm lãi suất tại một thời điểm nào đó trong năm nay.

Một số nhà phân tích cho rằng môi trường lạm phát dai dẳng khiến Fed khó hạ lãi suất sớm và nhanh, nhưng mặt khác cũng sẽ khuyến khích nhu cầu mua vàng để bảo toàn giá trị. “Đến một thời điểm nào đó trong năm nay, mối lo lạm phát dai dẳng sẽ trở thành một yếu tố thuận lợi cho giá vàng”, Giám đốc David Meger của công ty High Ridge Futures nhận định.

Trong năm nay, giá vàng liên tục thiết lập các kỷ lục mới. Tính đến phiên giao dịch ngày 5/4, giá vàng đã tăng khoảng 17,5% so với mức ổn định khoảng 2.000 USD/ounce vào giữa tháng 2.

Giám đốc đầu tư Juerg Kiener tại Công ty Swiss Asia Capital nhận định: “Những phân tích đường cong giá vàng cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. Giá vàng trong một năm tới nhiều khả năng sẽ cán mốc 2.600 USD/ounce, nhanh như cách kim loại quý này chạm ngưỡng 2.300 USD, vì nhu cầu đang bị dồn nén”.

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới biến động mạnh

Với mức giá hiện tại ở ngưỡng 82 triệu đồng/lượng, vàng miếng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới 9,6 triệu đồng, giảm mạnh 1,9 triệu đồng so với cuối tuần trước. Trong khi đó, giá vàng nhẫn hiện đang cao hơn giá vàng thế giới 1,9 triệu đồng, tăng khoảng 300.000 đồng so với cuối tuần trước.

Cùng thương hiệu SJC, vàng miếng hiện cao hơn vàng nhẫn 8,8 triệu đồng, giảm tới 1,6 triệu đồng so với cuối tuần trước.

Theo như dự báo, giá vàng thế giới sẽ lên tới khoảng 2.600 USD, tương đương khoảng 80,8 triệu đồng/lượng. Nếu giá vàng thế giới tăng theo kịch bản này, với mức chênh lệch hiện tại, giá vàng nhẫn trong nước sẽ tăng lên gần 83 triệu đồng/lượng. Như vậy, nếu theo đúng dự báo, mức giá trên 74 triệu đồng hiện tại chưa phải là đỉnh cao nhất của thị trường vàng nhẫn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....