GiaVang.Net
Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng trong nước

Vàng nhẫn chiều ngày 26/1: Phú Quý đỉnh nóc kịch trần 177,5 triệu – tối đa 2 lượng vàng nhẫn/người

(GVNET) – Sau khi tăng khủng trong tuần qua, giá vàng thế giới tiếp tục là động lực để giá vàng nhẫn trong nước tăng không biết mệt. Các thương hiệu giờ neo giá nhẫn gần bằng giá vàng miếng, mặt hàng này còn thanh khoản nhiều hơn nên người xếp hàng chờ mua rất rất nhiều.

Cập nhật thời điểm 14h40 ngày 26/1/2026, vàng nhẫn SJC niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 173,5 – 176 triệu đồng/lượng, giá mua và giá bán cùng tăng 3 triệu đồng so với giá chốt phiên ngày hôm qua. Mức giá này đã hạ 1 triệu so với đỉnh đầu giờ chiều là 174,5 – 177 triệu.

Nhẫn Bảo Tín Minh Châu, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 173,5 – 176 triệu đồng/lượng, giá mua và bán tăng thêm 2,2 triệu đồng so với cuối ngày 25/1.

Trong khi đó, Nhẫn Phú Quý niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 173,5 – 176,5 triệu đồng/lượng, giá mua và giá bán cùng tăng 3 triệu so với ngày 25/1. Mức giá cao nhất phiên là 174,5 – 177,5 triệu.

Nhẫn DOJI, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 173 – 176 triệu đồng/lượng, giá mua và giá bán tăng 3 triệu so với cuối ngày hôm qua.  

Với tỷ giá hiện tại 1USD đổi được 26.650 VND, giá vàng nhẫn trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 10,7 – 11,2 lượng triệu đồng/lượng (bao gồm thuế phí).

Đầu giờ chiều phiên Á vàng có lúc phá mốc $5100 và bị chốt lời nhẹ. Thị trường đang ở giai đoạn tăng cực kì nóng. Người dân mua vàng ngày một đông, dù trời lạnh nhưng không thể xoa dịu sức nóng, sự FOMO khi giá vàng sát mốc 180 triệu.

Tại Bảo Tín Minh Châu (139 Cầu Giấy, Hà Nội), cửa hàng phải bố trí một gian phòng lớn để người mua ngồi chờ. Thời điểm lúc 11 giờ sáng, gần 200 khách hàng tạo thành “biển người” ngồi chờ xếp hàng mua vàng tại Bảo Tín Minh Châu. Nhân viên tại BTMC cho biết, cửa hàng bố trí chỗ ngồi tại gian phòng bên cạnh và đánh số thứ tự theo hàng, mỗi lần sẽ có 10 khách hàng vào mua. Điều này nhằm tránh tình trạng khách hàng chen lấn, gây khó kiểm soát trong cửa hàng lúc giao dịch.

Cũng trên phố Cầu Giấy, cửa hàng vàng bạc Phú Quý đông nghịt khách đến mua vàng. Hàng chục người phải ngồi xếp hàng, chờ đợi bên trong cửa hàng. Phú Quý hôm nay bán tối đa 2 lượng vàng nhẫn/người.


Chu Phương – Chuyên gia Giavang Net
Chu Phương – Thạc sĩ Kinh tế Quốc tế với hơn 12 năm theo dõi thị trường Vàng, Ngoại hối. Với vai trò là chuyên gia phân tích thị trường tại Giavang.net; Chu Phương chia sẻ các thông tin kinh tế, chính trị có tầm ảnh hưởng tới thị trường, phân tích – dự báo triển vọng thị trường cả theo góc độ cơ bản và kĩ thuật

Giavang.net tổng hợp

Đang tải....