Vàng: Người mua chọn USD, tài sản an toàn về mức đáy nhiều ngày

Tóm tắt:

  • Tin tức thương mại/chính trị lạc quan củng cố tâm lý tích cực cho đồng USD vốn được hỗ trợ bởi nhận định Fed sẽ giảm lãi suất ít hơn kì vọng.
  • 20-DMA cung cấp điểm dừng của thị trường vàng tại mức giá $1400.

Phân tích thị trường

Trong bối cảnh người mua lựa chọn đồng Đô la Mỹ (USD) dựa trên những tin tức/tiêu đề tích cực gần đây, vàng giảm xuống mức thấp trong nhiều ngày. Giá vàng nhích lên một chút tại $1417 khi thị trường Châu Âu mở cửa.

Không chỉ các nhà lập pháp Hoa Kỳ có khả năng có một giải pháp mạnh mẽ cho việc đóng cửa chính phủ mà những phát triển tích cực xung quanh thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung cũng làm hài lòng những người ủng hộ đồng bạc xanh.

Tín hiệu cho việc cắt giảm lãi suất Fed cực ít của Fed New York đã kích hoạt việc mua USD.

Các nhà đầu tư cho thấy ít phản ứng trước căng thẳng địa chính trị liên quan đến Iran trong khi việc Hàn Quốc nổ sung với máy bay quân sự Nga cũng bị bỏ qua.

Các nhà đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Bắc Kinh vào tuần tới trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng cho một khởi đầu tích cực bằng cách cho phép các công ty công nghệ bán đầu vào cho hãng công nghệ Huawei.

Chứng khoán châu Á giao dịch khá tích cực khi mà lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ đang có xu hướng tăng.

Sắp tới sự chú ý của các nhà đầu tư sẽ là một số dữ liệu sản xuất và nhà ở thứ cấp Mỹ trong khi các tiêu đề định tính có thể tiếp tục chiếm lĩnh tâm lý thị trường.

Phân tích kỹ thuật

Nhà phân tích của FXStreet Ross J. Burland hy vọng đường trung bình động 20 ngày (DMA) sẽ được hỗ trợ ngay lập tức tại mức $1400:

Vàng đã va chạm dọc theo ngưỡng kháng cự trước của tam giác đối xứng sau khi vượt qua mức $1450 rồi quay đầu giảm. Nếu giá giữ dưới phạm vi $1420/25, xu hướng giảm sẽ tìm kiếm động thái dưới mức tâm lý $1400. Fibo 23,6% của diễn biến giữa mức thấp và mức cao nhất mới nhất nằm ở $1398. Vùng $1373/76 sẽ được chú ý sau đó. Ngay dưới mức giá trong động thái hiện ta, chúng ta có thể thấy rằng trung bình di chuyển 20 hàng ngày nằm ở $1413, đây cũng là một mức quan trọng đối với nhược điểm cũng như các đường trung bình động 50 và 100 ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: