Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Nên làm gì khi thanh khoản thấp, kháng cự 1815$ rất mạnh?

Tóm tắt

  • Vàng đi xuống do lợi suất Trái phiếu Mỹ kì hạn 2 năm tăng.
  • Nhiều thị trường nghỉ lễ nên thanh khoảng mỏng, giao dịch trong biên độ lớn.
  • RSI giảm, vàng một lần nữa không chinh phục được mức đỉnh tháng quanh 1815$.

Phân tích

Thị trường vàng có sự rung lắc theo cả hai hướng vào thứ Hai, có lúc thị trường gần về 1800$ nhưng lại nhanh chóng đảo chiều lên mức đỉnh tuần quanh 1813$. Đà giảm của vàng đầu phiên là bởi USD hồi phục khi mà nhà đầu tư né biến động liên quan tới Omicron.

Tuy nhiên, sự lạc quan đối với kế hoạch chi tiêu tài chính của Mỹ và báo cáo doanh số bán hàng trong mùa lễ hội mạnh mẽ đã khiến các chỉ số Phố Wall lên mức cao kỷ lục mới. Nhu cầu tìm tới các rủi ro đã làm phai nhạt đà tăng mới của đồng đô la, đẩy vàng lên đỉnh 6 phiên. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ vẫn ở mức thấp hơn mức 1,50%, củng cố đà tăng của giá vàng.

Sang phiên hôm nay, giá vàng lại gặp khó khăn khi mà lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn ngắn tăng vọt. Lợi suất Trái phiếu kỳ hạn 2 năm đã tăng lên 0,758%, mức cao nhất kể từ đầu tháng 3/2020 khi nhà đầu tư đặt cược Fed nâng lãi suất bắt đầu từ tháng 3. Các nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ, bất chấp những rủi ro do biến thể Omicron covid mới gây ra.

Thị trường tiền tệ hiện đang định giá 50% cơ hội Fed nâng lãi suất tại cuộc họp tháng 3. Điều này được đưa ra sau khi một báo cáo từ Mastercard Inc. cho thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng 8,5% trong mùa mua sắm nghỉ lễ năm nay từ ngày 1/11 đến ngày 24/12, nhờ doanh số Thương mại điện tử tăng vọt. Trong thời gian tới, sự đặt cược của nhà đầu tư vào chính sách tiền tệ Mỹ sẽ tác động tới giá vàng do thanh khoản thị trường thấp vì nhiều quốc gia nghỉ lễ.

Biểu đồ giá vàng – Triển vọng kỹ thuật

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Các chỉ báo kĩ thuật cho thấy giá vàng sẽ vẫn khá lình xình dưới mức cao nhất của tháng 12 là 1814$. Xu hướng tăng cần phải vượt mức này một cách rõ ràng thì mới có thể tiếp cận được kháng cự mạnh 1820$.

Vàng đang neo trên tất cả các Đường trung bình động hàng ngày chính (DMA) là tín hiệu tốt cho kim loại quý trong ngắn hạn.

Trong khi đó, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày giảm cho thấy có nguy cơ là vàng lên đỉnh tuần là lại bị bán.

Tuy nhiên, thị trường sẽ được hỗ trợ tại 50-DMA tăng nhẹ ở mức 1803$.

Nếu thủng mức này vàng có thể về 200-DMA ở mức 1797$ và sau đó là 100-DMA ở mức 1791$.

Nhận định:

Xu hướng thị trường là đi ngang trong ngắn hạn, ưu tiên chờ mua khi giá vàng về 1803$ – 1797$ và xa hơn là 1791$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies