13 C
Hanoi
24/02/2024
Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Mục tiêu gần nhất của đà tăng là vùng 1830$

Tuần trước, vàng từng có thời điểm lên ngưỡng cao nhất từ đầu tháng 8 tại 1820$. Kim loại quý cũng xác nhận tuần tăng 2% với phần lớn đến từ diễn biến tích cực ngày thứ Sáu.

Theo các nhà phân tích, vàng (XAU/USD) có thể nhắm mục tiêu 1830$ trước khi dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 8 được công bố vào thứ Sáu.

Báo cáo NFP có thể là cơ sở để Fed nhận định về sự hồi phục của thị trường lao động cũng như là căn cứ để họ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ.

Vào thứ Tư, Viện Nghiên cứu Xử lý Dữ liệu Tự động (ADP) sẽ công bố dữ liệu việc làm của khu vực tư nhân trong tháng 8 vừa qua. Đồng thời, PMI Sản xuất ISM cũng sẽ là số liệu mà giới thương nhân theo dõi để xác định hướng đi của vàng. Các nhà đầu tư có khả năng sẽ chú ý đến chỉ số giá sản xuất ISM tháng 8 để xem liệu áp lực giá đầu vào có còn khá cao trong lĩnh vực sản xuất hay không.

Hiện tại, thị trường đang dự báo NFP ghi nhận tăng trưởng 763.000 việc làm trong tháng 8 sau con số ấn tượng của tháng 7 là 943.000 việc làm. Số liệu NFP đáng thất vọng có thể là chỉ báo rằng Fed sẽ chưa vội thu hẹp gói mua tài sản và tạo nền tảng cho vàng (XAU/USD) tăng cao hơn. Ngược lại, số liệu NFP tích cực hơn dự báo có thể giúp USD lấy lại sức mạnh và gây áp lực lên kim loại quý.

Ngưỡng cản ban đầu của thị trường vàng nằm ở 1830$ (mức tĩnh), sau đó là 1845$ (mức tĩnh).

Ở chiều giảm, mức 1810$ (SMA 100 ngày, SMA 200 ngày) đóng vai trò là hỗ trợ chính. Miễn là vàng giữ được mức này, phe mua sẽ vẫn sẽ giữ quyền kiểm soát.

Đóng cửa phiên dưới 1810$ là dấu hiệu tiêu cực. Mục tiêu sau đó của phe bán là 1800$ (mức tâm lý và 1780$ (mức tĩnh).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....