Vàng: Mức $1500 sẽ xuất hiện trong năm nay và ngành công nghiệp đang “tự điều chỉnh”

0
293

Chúng ta chỉ còn cách các đỉnh vàng 2019 vài đô la và E.B. Tucker, giám đốc của Metalla Royalty & Streaming, dự đoán $1500 là mục tiêu giá có thể xảy ra trong năm nay.

Tucker nói với Kitco News bên lề PDAC 2019 rằng:

Vì vậy, mức $1500 là thứ mà chúng ta có thể nói đến trong năm nay. Đó là một kì vọng táo bạo bởi vì chúng ta còn cách nó tới 220USD và tôi nghĩ vàng có thể làm điều đó.

Vàng đạt mức cao năm 2019 là $1345,75/oz vào giữa tháng 2 nhưng kể từ đó đã giảm xuống còn $1287,3 vào cuối ngày thứ Ba.

Tucker lưu ý rằng động thái giá vàng năm ngoái cũng có sức mạnh dự đoán về giá cổ phiếu. Ông nói:

Theo tôi, sự suy giảm mùa hè năm ngoái đã báo trước sự sụp đổ của S&P vào tháng 12. Vì vậy, câu chuyện bây giờ có gì? Có phải nó nói với chúng ta rằng cổ phiếu đang gặp rắc rối? Dù bằng cách nào, vàng chỉ giảm 5% so với mức cao gần đây.

Tucker nói thêm rằng các vụ sáp nhập lớn mà chúng ta đã thấy chưa mang lại quá nhiều thỏa thuận hợp lý, nhưng thay vào đó, các vụ sáp nhập cần thiết. Ông nhận định:

Các lĩnh vực đang tự khám phá. Những vụ sáp nhập này đang diễn ra, đây không phải là những vụ sáp nhập đang diễn ra cuộc chiến đấu thầu, chúng chỉ đang kết hợp với nhau, ngay cả tình huống Newmont-Barrick đang diễn ra ngay bây giờ, nó không phải là một khoản phí bảo hiểm lớn, không phải là người đến và nói ‘ chúng tôi sẽ trả thêm 20%, thêm 30% nữa, ‘đó là sự hợp nhất cần thiết.

Giavang.net