Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng: Mòn mỏi chờ đợi gói kích thích của Mỹ

Thị trường vàng tiếp tục neo trong vùng 1850$ khi giá bị chi phối bởi đồng USD mạnh và kì vọng về gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của ông Biden.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,6% lên 1851,01$.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,5% lên 1,850,30 USD/oz.

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch chiều thứ Sáu (29/1), nhưng trong đà ghi nhận mức giảm theo tuần và theo tháng vì sức mạnh của đồng USD.

Hôm 28/1, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết chi tiêu tài chính là cần thiết để hạn chế tác động kinh tề của đại dịch. Hôm thứ Năm, số liệu mới công bố cho thấy nền kinh tế Mỹ suy thoái sâu nhất kể từ 1946 – Thế chiến thứ hai.

Theo nhận định của Kitco News, gói giải cứu 1.900 tỷ USD của ông Biden sẽ là chất xúc tác phù hợp để vàng tăng giá, đặc biệt là khi Thượng viện đã xác nhận bà Janet Yellen lên làm Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ hồi đầu tuần này và Đảng Dân chủ đang nắm quyền kiểm soát Thượng viện.

Tuy nhiên, kịch bản giá vàng tăng sẽ phụ thuộc vào tốc độ thông qua và hình thức của gói kích thích tài khóa nghìn tỷ USD, ông Hug của Kitco Metals nhấn mạnh.

Kích thích tài khóa nên được bơm vào nền kinh tế Mỹ càng sớm càng tốt. Song, 1.900 tỷ USD là một con số khá lớn. Một số người đang lo lắng không rõ Quốc hội có sớm thông qua gói cứu trợ này hay không”, ông Hug nói thêm.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies