Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Món hời để đầu tư sau khi Tổng thống Biden muốn đẩy hàng nghìn tỷ USD vào cơ sở hạ tầng, chi tiêu giáo dục trong Bài phát biểu trước Quốc hội

Thị trường vàng đang duy trì đà tăng vững chắc sau khi Tổng thống Joe Biden đưa ra kế hoạch kinh tế cho người Mỹ, trong đó sẽ bao gồm hàng nghìn tỷ đô la chi tiêu.

Ông Biden bắt đầu bài phát biểu trước Quốc hội nhằm quảng bá Kế hoạch Cơ sở hạ tầng Mỹ của mình, trong đó đề xuất 2 nghìn tỷ USD sẽ dùng để nâng cấp cơ sở hạ tầng đang đổ nát của quốc gia. Ông Bidden nhấn mạnh rằng kế hoạch này sẽ cung cấp việc truy cập internet tốc độ cao cho vùng nông thôn tại Mỹ và cải thiện lưới điện cũng như phát triển năng lượng xanh để chống lại biến đổi khí hậu.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở 1786,50$, tăng 0,65% trong ngày.

Cùng với kế hoạch cơ sở hạ tầng của mình, ông Biden cũng giới thiệu một Kế hoạch Gia đình Mỹ trị giá 1,8 nghìn tỷ USD khác sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em không tốn kém cho các gia đình có thu nhập thấp và trung bình. Kế hoạch của ông cũng sẽ bao gồm 2 năm giáo dục miễn phí tại các trường cao đẳng cộng đồng.

Tổng thống Biden cũng đề xuất 12 tuần nghỉ phép cho gia đình.

“Không ai sẽ phải lựa chọn giữa gia đình của họ và một khoản tiền lương”, ông nói.

Biden nói rằng ông cũng muốn thấy mức lương tối thiểu được tăng lên 15USD một giờ. Ông nói: “Không ai làm việc 40 giờ một tuần phải sống dưới mức nghèo khổ”.

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Forexlive.com, nói rằng quan điểm của Biden cung cấp một kịch bản không thể tốt hơn cho thị trường vàng.

Ông nói thêm rằng thông điệp của Tổng thống Biden về việc tăng chi tiêu cho giáo dục và cơ sở hạ tầng để cạnh tranh với Trung Quốc là một thông điệp sẽ gây được tiếng vang đối với cử tri.

“Đó cũng là những gì bạn muốn nghe nếu bạn là một nhà đầu tư vàng”, ông nói thêm.

Không chỉ chính quyền Biden đề xuất hàng nghìn tỷ đô la chi tiêu mới, mà Button lưu ý rằng bài phát biểu được đưa ra cùng ngày mà Cục Dự trữ Liên bang nhắc lại lập trường rằng họ không vội tăng lãi suất.

“Bạn không thể có một môi trường tốt hơn cho vàng. Chính phủ muốn chi nhiều tiền hơn và ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất ở mức thấp”, ông nói. “Thật đáng ngạc nhiên là chúng ta không thấy giá vàng có động thái lớn hơn”.

Adam Button nói rằng từ bài phát biểu, rõ ràng Tổng thống Biden muốn xây dựng một di sản kinh tế. Tuy nhiên, điều đó sẽ rất, rất tốn kém.

Và, không chỉ chi tiêu của chính phủ là yếu tố gây tăng giá vàng. Ông Biden nói rằng ông muốn thấy sự cải cách về thuế doanh nghiệp để các công ty ‘được đối xử công bằng’.

Ông nói thêm rằng ông muốn thấy thuế suất dành cho những người Mỹ giàu nhất sẽ tăng lên 39,6%. Ông nói: “Đó là mức thuế khi George W Bush làm tổng thống. Tôi tin rằng những gì tôi đề xuất là công bằng và có trách nhiệm về mặt tài chính”.

Các nhà phân tích thị trường đã lưu ý rằng thuế suất doanh nghiệp cao hơn sẽ tiêu cực đối với đồng đô la Mỹ và ngược lại, sẽ tích cực đối với vàng.

“Với mọi thứ đang diễn ra, bạn không thể không lạc quan với vàng”, Button nói.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK