Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng mất giá dù những lo ngại về biến thể Omicron vẫn hiện diện

Phiên giao dịch sáng 21/12/2021: Vàng thế giới mất mốc 1.800 USD/ounce kéo theo giá vàng trong nước cũng quay đầu giảm giá.

Cập nhật lúc 11h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 60,90 – 61,62 triệu đồng/lượng, mua vào và bán giảm 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 60,91 – 61,48 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua, giảm 110.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt ngày 20/12.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,90 – 61,50 triệu đồng/lượng, giá mua giảm 150.000 đồng/lượng, giá bán giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên thứ Hai.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,80 – 61,50 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước đó.

Nguồn: Tygia.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.791,08 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.040 VND/USD), vàng thế giới giao dịch tại 49,75 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 11,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng không giữ được mốc chủ chốt 1.800 USD trong bối cảnh nhà đầu tư cố gắng đánh giá về ảnh hưởng của làn sóng biến chủng Omicron đối với triển vọng kinh tế, cũng như việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất như thế nào trong năm 2022 để chống lạm phát.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã giảm điểm mạnh trong phiên đầu tuần do nỗi lo Covid, nhưng theo hãng tin Reuters, dòng vốn chảy vào vàng để tìm một “hầm trú ẩn” có vẻ như chững lại.

Ngoài ra, giá vàng cũng không nhận được sự hỗ trợ từ đồng USD giảm giá. Chỉ số Dollar Index sáng nay giảm dưới 96,5 điểm, từ mức 96,6 điểm vào sáng hôm qua.

Vàng là tài sản chống lạm phát hàng đầu, nhưng khả năng các ngân hàng trung ương đẩy nhanh thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm 2022 để chống lạm phát có thể gây bất lợi cho vàng, vì vàng không mang lãi suất.

Dù vậy, một số nhà phân tích nói rằng bấp bênh do biến chủng Omicron có thể khiến các ngân hàng trung ương, trong đó có Fed,  giảm bớt sự cứng rắn trong năm tới. Trong trường hợp như vậy, vàng có thể thưởng lợi.

“Chúng tôi nhận thấy triển vọng của giá vàng có nghiêng về tăng một chút, vì đang có một số nghi ngờ về khả năng của Fed trong việc thực thi một lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn”, TD Securities nhận định trong một báo cáo.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies