Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng lại thủng ngưỡng 1800$, yếu tố cơ bản hay kĩ thuật đang chi phối thị trường?

Sau động thái tăng giá không quá đột phá của ngày thứ Ba, áp lực bán kỹ thuật đã khiến vàng quay trở lại dưới 1800$ trong phiên thứ Tư 15/9.

Hôm thứ Ba, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo lạm phát tháng 8 CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) đã tăng 0,3%, thấp hơn dự báo 0,4% của các nhà kinh tế thăm dò bởi Wall Street Journal. Báo cáo của Cục Thống kê Lao động chỉ ra rằng áp lực lạm phát vẫn còn phổ biến và duy trì ở mức cao, đưa chỉ số CPI lên 5,3% trong 12 tháng qua.

Xu hướng giảm của phiên thứ Tư dường như là kết quả của áp lực bán kỹ thuật. Việc vàng đóng cửa phiên 14/9 ngay dưới đường trung bình động 200 ngày (kháng cự mạnh) và mở cửa dưới mức giá đó trong ngày thứ Tư là quá đủ để các nhà giao dịch ngắn hạn chốt lời.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết:

Không có bất kỳ tin tức nào đủ mạnh để thúc đẩy sự phục hồi của vàng. Vì vậy, vàng không có vị thế tốt về mặt kỹ thuật để vượt đường trung bình động 200 ngày hôm thứ Ba.

Meger nói thêm rằng ‘bất kỳ tin kinh tế tốt nào cũng là tin xấu đối với vàng’. Và, nếu dữ liệu kinh tế tích cực hơn được công bố, Fed sẽ sẵn sàng hơn trong việc bắt đầu giảm mua tài sản trong cuộc họp FOMC.

Vàng tiếp tục dao động trong phạm vi giá hiện tại và có thể sẽ đi ngang cho tới cuộc họp FOMC của Cục Dự trữ Liên bang vào ngày 22/9. Các thành phần tham gia thị trường đang chờ đợi sự rõ ràng hơn liên quan đến thời điểm Fed bắt đầu giảm dần gói mua tài sản. Hiện tại, người ta tin rằng Fed sẽ không công bố thời điểm cắt giảm trước cuộc họp FOMC tháng 11. Tuy nhiên, điều mà giới thương nhân chú ý trong cuộc họp FOMC tháng này là việc công bố một “biểu đồ dấu chấm dot plot” đã được sửa đổi, phản ánh lãi suất dự đoán (lãi suất quỹ của Fed) cho đến năm 2024.

Khả năng lớn là vàng sẽ còn tiếp tục giằng co chưa rõ xu hướng quanh vùng 1800$ hiện tại. Nhà phân tích Ole Hansen của ngân hàng Saxo cho biết:

Một tín hiệu khả qua cho vàng là lạm phát tại Mỹ tăng chậm lại. Nếu Fed có thu hẹp QE thì tốc độ cũng không quá nhanh.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro