Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng là khoản bảo hiểm bạn cần vào năm 2021 để phòng vệ khỏi nợ nần chồng chất – Grosskopf

Theo Peter Grosskopf, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Sprott Inc., mặc dù giá vàng hiện thấp hơn ngưỡng 1900$, thị trường vàng đang kết thúc một năm khá tốt.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại gần đây với Kitco News, ông đã nhắc lại lập trường của mình rằng giá vàng đang ở giai đoạn đầu của thị trường tăng giá. Ông chia sẻ rằng ông chắc chắn vàng trong phạm vi 2000$ vào năm 2021. CEO nhận định giá có thể dễ dàng lên tới 2300$ hoặc thậm chí 2400$ trong một thế giới mà nợ toàn cầu đang tăng vọt ngoài tầm kiểm soát. Ông nói:

Nhu cầu của các nhà đầu tư trong việc nắm giữ bảo hiểm ngày càng lớn khi mà chúng ta tiếp tục chứng kiến chính phủ chi tiêu không kiểm soát và thâm hụt tăng. Nếu mọi chuyện tiếp tục xảy ra với tốc độ hiện tại; cuối cùng sẽ có một số hậu quả khá thảm khốc. Vấn đề chỉ là bạn sẽ cần bao nhiêu bảo hiểm.

Nhận xét của Grosskopf được đưa ra khi thị trường vàng chứng kiến lực bán ra nhiều hơn trong các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng. SPDR Gold Shares đã chứng kiến gần 24 tấn vàng chảy ra khỏi cổ phiếu nắm giữ. Xu hướng bán ròng của tháng 12 diễn ra sau khi hơn 61 tấn vàng rời khỏi quỹ ETF lớn nhất thế giới vào tháng 11.

Mặc dù việc nắm giữ kỷ lục trong quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng tạo ra rủi ro đáng kể cho thị trường, Grosskopf cho biết ông không nhìn thấy viễn cảnh năm 2013. CEO lập luận:

Khả năng cao là mọi người sẽ muốn thêm vào các vị thế vàng vật chất của họ và nhiều tiền hơn sẽ chảy vào thị trường ETF do nhu cầu bảo hiểm ngày càng tăng khi lợi suất bị kìm nén giả tạo trong thời gian dài hơn.

Grosskopf cho biết với lãi suất ở mức chưa từng có, động thái chính sách quan trọng tiếp theo từ các ngân hàng trung ương vào năm 2021 sẽ là kiểm soát đường cong lợi suất. Ông nói:

Fed sẽ hoạt động tốt vào năm 2021. Nền kinh tế có mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán và thị trường gắn liền với chính sách tiền tệ. Fed không có lựa chọn nào khác ngoài việc đi trên con đường hiện tại. Nếu họ dừng lại, các nhà đầu tư cần quan sát bên dưới. Bong bóng mọi thứ sẽ nổ tung.

Không chỉ ngân hàng trung ương sẽ buộc phải giữ lãi suất ở mức thấp, mà Grosskopf nói thêm rằng khi lạm phát gia tăng vào lúc tăng trưởng kinh tế tăng lên trong nửa cuối năm tới, việc nắm giữ tiền mặt thậm chí sẽ là đau thương nhiều hơn đối với các nhà đầu tư.

Grosskopf lưu ý rằng các chính phủ có thể cố gắng tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng nợ đang gia tăng hoặc thổi phồng lên để thoát khỏi nó và giảm giá tiền tệ. Ông nói thêm rằng ông nghĩ rằ thúc đẩy lạm phát là lựa chọn khả thi duy nhất mà các chính phủ có. CEO nhấn mạnh:

Bạn chỉ cần nhìn vào sự thay đổi nhân khẩu học. Không có cách nào các chính phủ có thể phát triển theo cách của họ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]