Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Kì vọng tăng mạnh không còn khi ông Trump rượt đuổi sát nút ông Biden

Một cuộc bầu cử ‘hồi hộp’ hơn dự kiến của Hoa Kỳ đã không đẩy vàng tăng giá như kì vọng. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo các nhà đầu tư chưa nên tính đến việc bán kim loại quý này vì nhu cầu trú ẩn an toàn vẫn có thể khiến giá tăng cao hơn.

Theo một số chuyên gia chính trị, có thể phải tới cuối tuần trước thì cuộc đua giành vị trí Tổng thống Hoa Kỳ mới chính thức gọi tên người chiến thắng vì một số tiểu bang vẫn phải đếm số phiếu gửi đến và bỏ phiếu trước.

Các nhà phân tích chính trị nói rằng có thể mất thời gian để có được kết quả từ Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Georgia.

Thị trường vàng dường như đang ổn định trước một cuộc bầu cử tranh cãi khi giá nhảy ra khỏi mức thấp nhất của ngày thứ Ba và đang dao động quanh mức $1900/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1896/oz, giảm 0,75% trong ngày.

Mặc dù giá vàng vẫn có thể tăng cao hơn, nhưng kỳ vọng về đà tăng vọt đã bắt đầu biến mất, thay vào đó là tầm nhìn về hiện trạng. Trước cuộc bầu cử hôm thứ Ba, nhiều nhà phân tích đã kỳ vọng đảng Dân chủ sẽ thúc đẩy làn sóng xanh tiến vào Washington, nắm quyền kiểm soát Quốc hội và Nhà Trắng. Các nhà kinh tế dự báo rằng đảng Dân chủ sẽ tung ra các biện pháp kích thích lớn để hỗ trợ nền kinh tế đã bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19.

Paul Ashworth, nhà kinh tế trưởng Hoa Kỳ tại Capital Economics, cho biết:

Những hy vọng về kích thích quy mô lớn dưới làn sóng xanh dường như đã không còn.

Trong khi một cuộc bầu cử gây tranh cãi được kỳ vọng là tích cực đối với vàng, một số nhà phân tích cho rằng thị trường có thể không chứng kiến mức tăng cùng thời điểm với các biện pháp kích thích hơn.

Chantelle Schieven, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Murenbeeld & Associates, cho rằng giá vàng ổn định quanh mức $1900/oz là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục áp dụng cách tiếp cận chờ đợi cuộc bầu cử. Bà bình luận:

Tôi nghĩ rằng đó là một câu hỏi về cuộc bầu cử này sẽ trở nên tranh cãi như thế nào. Nếu tranh cãi xuất hiện ở một vài tiểu bang và một số ít phiếu bầu, thì chúng ta có thể thấy các tòa án tham gia và có thể mất hàng tháng để sắp xếp mọi thứ. Sự không chắc chắn kéo dài đó sẽ tạo ra một số biến động thị trường, và điều đó sẽ tốt cho vàng.

Về việc giá vàng có thể tăng cao như thế nào trong kịch bản này, Schieven nói rằng bà ấy có thể thấy giá kiểm tra đỉnh của phạm vi gần đây, khoảng $1950/oz. Mặc dù vẫn lạc quan, nhưng triển vọng của Schieven khác xa so với mức cao kỷ lục mà một số nhà phân tích đã mong đợi với một chiến thắng của đảng Dân chủ. Bà nói:

Vàng tiếp tục chờ đợi những kích thích rất cần thiết. Tôi nghĩ rằng cuối cùng nó sẽ đến, nhưng nó có thể mất nhiều thời gian hơn các nhà đầu tư mong đợi.

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Forexlive.com đồng ý rằng mặc dù giá vàng sẽ tăng cao hơn khi kết quả còn tranh cãi, nhưng kim loại quý này thực sự cần chi tiêu kích thích mới để quay trở lại trên $2000/oz.

Button nói thêm rằng cơ hội tốt nhất để vàng quay trở lại mức cao nhất trong tháng 8 là nếu Trump vẫn là Tổng thống và phải đối phó với một Quốc hội đang chia rẽ. Theo nhà chiến lược:

Nếu Biden là Tổng thống, thì bạn có thể thấy Thượng viện đảng Cộng hòa đẩy lùi các khoản chi tiêu lớn. Họ có thể khiến nền kinh tế chết đói trong suy thoái.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies