Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng không thể vượt cản 1800$ do quỹ lớn chốt lời sau khi mua được giá tốt

Thị trường vàng tăng trở lại trong ngày đầu tuần 21/6 nhờ sự đi xuống của đồng USD. Tuy nhiên, so với bước hồi phục của chứng khoán Mỹ và dầu thô thì vàng đang chậm chân hơn rất nhiều…

Kết thúc phiên thứ Hai, giá vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1782,83$.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 21/6.

Cùng chiều, giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 0,8% lên 1782,9$.

Thị trường vàng được hưởng lợi từ lực cầu bắt đáy của nhà đầu tư cũng như sự suy giảm của đồng USD.

Hiện, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, giảm 0,38% xuống 91,855. Đồng USD yếu giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, theo đó thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý.

Tuy nhiên, so với bước hồi phục trên phố Wall và đà tăng của dầu thô thì vàng khá chậm chân. Hôm qua, Dow Jones tăng gần 600 điểm và xác nhận phiên tốt nhất từ tháng 3 năm nay. Giá dầu thô cũng tăng khá tốt, gần 2USD mỗi thùng và xác nhận mức cao nhất từ tháng 9/2018.

Xét về quỹ tín thác vàng lớn nhất toàn cầu SPDR Gold Trust, quỹ này đã bán ra 3,5 tấn vàng trong ngày hôm qua. Lượng vàng nắm giữ của quỹ hiện là 1049,56 tấn.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao ngay một lần nữa thử ngưỡng kháng cự 1797$. Việc bứt phá mức giá này có thể giúp vàng tăng lên 1825$, theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies