33 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Không có cửa tăng thêm nếu chưa phá mốc $1963

Vàng (XAU/USD) hiện đang giao dịch quanh khu vực $ 1950, tương tự như mức đóng cửa của ngày thứ Sáu khi thị trường chờ đợi những chất xúc tác mới.

Theo chuyên gia Dhwani Mehta từ FXStreet, số liệu cập nhật về Coronavirus và bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell sẽ là những nhân tố chi phối thị trường lúc này.

Chuyên gia chia sẻ:

Tâm lý thị trường nhìn chung là khá hoang mang khi những lo ngại về virus coronavirus quay trở lại đỉnh điểm, đặc biệt là sau khi Vương quốc Anh xem xét việc đóng cửa trên toàn quốc trong khi Hy Lạp và Đan Mạch công bố các hạn chế mới vào thứ Sáu. Các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn bằng vàng, vì họ lo ngại các biện pháp mới để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của virus có thể kìm hãm đà phục hồi kinh tế toàn cầu vừa mới nhen nhóm xuất hiện. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ vẫn gặp nhiều khó khăn, bất chấp tâm lý ngại rủi ro, vì sự gia tăng về bế tắc tài khóa của Mỹ kết hợp với rủi ro bầu cử ngày càng lớn.

Giai điệu tiêu cực trong hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ cho thấy sự khởi đầu yếu kém ở Phố Wall, điều này có thể là điềm báo tốt cho kim loại quý. Trọng tâm cũng vẫn là bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sẽ diễn ra sau đó vào lúc 14:00 GMT. Bất kỳ gợi ý nào về đường lối chính sách tiền tệ trong tương lai của Fed sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến vàng tính theo đô la.

Nếu vàng vượt qua 100-HMA ở mức $1955, giá có thể thấy một bước tiến mới lên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng kênh tăng ở mức $1963,11. Chỉ có sự bứt phá bền vững trên mức $1963 mới có thể mở ra cánh cửa hướng tới đỉnh cao nhất của tuần trước là $1973,64.

Nếu đà tăng bị ngưỡng cản $1963,11 từ chối, giá có thể giảm trở lại mức 100-HMA. Thấp hơn nữa, người bán sẽ nhắm đến 200-HMA ở mức $1949,75 nếu hỗ trợ (trước kia là kháng cự) 21-HMA bị xuyên thủng. Không thể loại trừ bước giảm sâu hơn, vì thị trường giá xuống sẽ giành lại quyền kiểm soát khi thị trường thủng mốc $1940.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....