Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng khởi sắc trước sự bất ổn của thế giới

Phiên giao dịch sáng 4/5/2021: Căng thẳng địa chính trị gia tăng, cùng với sự bùng nổ không kiểm soát của đại dịch trên thế giới đã củng cố thêm niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường vàng.

Cập nhật lúc 10h50, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn điều chỉnh tăng 30.000 đồng/lượng chiều mua,  tăng 20.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 55,40 – 55,77 triệu đồng/lượng.

 BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,46 – 55,74 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 50.000 đồng/lượng, bán ra tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua, đi ngang chiều bán so với giá chốt phiên trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 55,45 – 55,75 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,40 – 55,75 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng giá mua và 50.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên 3/5.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng, Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.789,84 USD/ounce.

Vàng tăng mạnh sau khi nhiều lo ngại cho rằng lạm phát ở nhiều quốc gia trong đó có Mỹ sẽ tăng nhanh trong bối cảnh Cục dự trữ Liên Bang Mỹ (Fed) duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong khi chính quyền ông Biden tiếp tục thúc đẩy chi tiêu.

Các nhà phân tích nhận định, trong tháng 5, vàng dự kiến sẽ dịch chuyển trong phạm vi từ 1.700 – 1.800 USD/ounce với sự thiếu hụt nhu cầu trú ẩn an toàn ngay cả khi căng thẳng địa chính trị gia tăng trên toàn cầu.

Về mặt dài hạn các nhà đầu tư đều dự báo rằng vàng sẽ tăng giá, nhưng kim loại này sẽ gặp khó khăn vì phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt đến từ các loại tài sản khác như đồng USD, cổ phiếu và thậm chí là cả Bitcoin. Tâm lý rủi ro đang xuất hiện mạnh trên thị trường và các nhà giao dịch nhìn thấy tiềm năng từ các kênh đầu tư hấp dẫn khác.

Giữa lúc các yếu tố xung đột đang tác động mạnh tới thị trường kim loại quý, vài tuần tới có thể xuất hiện nhiều bất ổn khó lường.

Tông hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies