Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng giảm trở lại, nguy cơ kiểm tra lại vùng thấp của tháng

Thị trường vàng rung lắc khá mạnh khi dòng vốn dịch chuyển trên thị trường cũng như USD có dấu hiệu hồi phục trở lại.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng tương lai lùi 0,9% xuống $1859,60/oz.

Hợp đồng vàng giao ngay mất 0,9% còn $1860,61/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 11/11.

Góp phần làm giảm nhu cầu vàng, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – đã tiến 0.4% lên mức cao nhất trong gần 1 tuần, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác. Tâm lý ưa thích rủi ro của nhà đầu tư cũng tăng lên khi triển vọng về một loại vắc-xin ngừa Covid-19 hiệu quả đã làm lu mờ những lo lắng về tình trạng lây nhiễm gia tăng.

Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết:

Với phản ứng các tin tức về vắc xin trong những ngày gần đây đã khiến vàng giảm.

Vàng vẫn giao dịch nằm trong khoảng từ $1850 đến $1860 và rất dễ bị tổn thương trong thời gian tới.

Đặc biệt, thị trường vàng còn gặp khó bởi chỉ hai ngày sau khi liên doanh hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (châu Âu) công bố mức độ hiệu quả lên đến hơn 90% của vắc-xin Covid-19 mới thì nước Nga cũng đưa ra một thông báo không hề thua kém.

Theo đó, Nga khẳng định vắc-xin Sputnik V của nước này có mức độ hiệu quả lên tới 92% trong việc bảo vệ con người khỏi lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Kết quả thử nghiệm trên dựa trên số liệu từ 16.000 người tham gia thử nghiệm đầu tiên nhận được cả 2 mũi tiêm vaccine Sputnik V cách nhau 21 ngày.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: