Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng giảm sốc, SJC thủng mốc 55 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch sáng 25/11: Trước thông tin về cuộc chuyển giao quyền lực trong Nhà Trắng sẽ diễn ra suôn sẻ khiến cho giá vàng không ngừng lao dốc.

Cụ thể, lúc 10h40, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết mua-bán ở mức 54,45 – 54,97 triệu đồng/lượng, giảm 450.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với chốt phiên giao dịch trước .

Tại BTMC, niêm yết mua-bán ở mức 54,55 – 54,95 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 300.000 đồng/lượng, bán ra giảm 350.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 54,50 – 54,90 triệu đồng/lượng, giảm 500.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với chốt phiên trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, giảm 350.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua, giao dịch mua-bán niêm yết tại mốc 54,45 – 54,95 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay giảm. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Hiện tại giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.802 USD/ounce

Giá vàng trên thị trường quốc tế tụt giảm xuống đáy 4 tháng trong bối cảnh nước Mỹ rục rịch cho quá trình chuyển giao quyền lực và ông Joe Biden bắt đầu thiết lập một chính quyền mới.

Vàng giảm giá còn do các nhà đầu tư tháo chạy khỏi vàng và tìm đến kênh chứng khoán trước các thông tin lạc quan về vắcxin ngừa COVID-19. Đồng thời, quá trình tiếp quản Nhà Trắng của Tổng thống tân cử của Mỹ Joe Biden chính thức bắt đầu sau nhiều tuần bất ổn chính trị cũng thúc đẩy tâm lý của nhiều nhà đầu tư.

Dù vậy, nhiều dự báo tiếp tục cho rằng, mặt hàng kim loại quý này vẫn sẽ được hỗ trợ từ sự suy yếu của USD và mối lo ngại lạm phát.

Giới quan sát lạc quan rằng chính quyền mới sẽ tăng chi tiêu cơ sở hạ tầng và năng lượng tái tạo mới. Thêm vào đó, bất cứ khoản chi tiêu nào cho cơ sở hạ tầng cũng sẽ có tác dụng đối với thị trường lao động trong bối cảnh dịch COVID-19.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies