Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng được ‘bật đèn xanh’ khi lạm phát nóng lên, vượt ngưỡng 1850$ chỉ là vấn đề thời gian

Các nhà phân tích vẫn đang theo dõi chặt chẽ mức 1850$ của vàng khi áp lực lạm phát bắt đầu nóng lên. Tuy nhiên, triển vọng kinh tế không chắc chắn buộc Cục Dự trữ Liên bang phải kiên nhẫn và duy trì các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của mình.

Các nhà phân tích nhận định rằng vàng đang ở một điểm hấp dẫn khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm kiếm một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Sự quan tâm trở lại đối với vàng xuất hiện sau khi CPI hàng năm của Mỹ tăng 4,2% vào tháng trước, mức tăng đáng kể nhất trong 13 năm. Trong khi đó, hôm thứ Năm, giá sản xuất của Mỹ đã tăng 6,2% trong năm, mức tăng lớn nhất trong kỷ lục.

Bart Melek, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết mặc dù lạm phát đang tăng nhưng vẫn còn quá sớm để nói liệu nó sẽ lâu dài hơn hay tạm thời, như kỳ vọng của Cục Dự trữ Liên bang.

Melek nói thêm rằng TDS hiện đang nhận định tình trạng lạm phát sẽ chỉ là tạm thời. Ông giải thích rằng trong khi giá hàng hóa tiếp tục đẩy cao hơn, thì nền kinh tế toàn cầu vẫn có đủ năng lực dự phòng để thích ứng với chu kỳ thị trường tăng giá mới này.

Chúng tôi nghĩ rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ khá thoải mái khi xem xét các con số lạm phát mới nhất.

Với lạm phát gia tăng và ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang tìm cách giữ vững chính sách tiền tệ của mình, Melek nghĩ việc giá vàng tăng lên trên 1850$ chỉ là vấn đề thời gian. Ông nói thêm rằng nếu mức giá đó bị phá vỡ thì mục tiêu chính tiếp theo sẽ là mức cao nhất trong tháng 1 trên 1900$.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, nói rằng ông đang lạc quan về giá vàng vì lạm phát là ‘có thật’.

Ông nói thêm rằng trong khi có mối đe dọa rằng lạm phát gia tăng sẽ đẩy lợi suất trái phiếu cao hơn khi các nhà giao dịch có thu nhập cố định bắt đầu dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng bất kỳ sự sụt giảm nào của giá vàng do lợi suất trái phiếu tăng đều là một cơ hội mua. Theo vị này:

Sự không chắc chắn có rất nhiều và đó là lý do tại sao Fed sẽ do dự trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ và điều đó sẽ tốt cho vàng. Ngay cả khi Fed có vẻ quá chặt chẽ, chắc chắn họ sẽ đứng sau đường cong. Lãi suất thực sẽ vẫn nằm trong vùng âm và đó là môi trường tốt cho vàng.

Carsten Fritsch, nhà phân tích kim loại quý tại ngân hàng Commerzbank, cho biết trong một lưu ý hôm thứ Sáu rằng lợi suất trái phiếu tăng lên chạm mức 1,7% đã giữ vàng quay trở lại mức phá vỡ trên 1850$. Tuy nhiên, Fritsch cũng đưa ra quan điểm về lợi suất trái phiếu. Ông nói:

Mặc dù lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng cao tới 1,7% vào thứ Năm, chúng vẫn thấp hơn 2,5% so với tỷ lệ lạm phát hiện tại. Ngay cả khi tỷ lệ này giảm một lần nữa trong suốt năm, lãi suất thực vẫn âm đáng kể. Điều này là do chính sách tiền tệ siêu mở rộng tiếp tục đặt ra các giới hạn chặt chẽ đối với bất kỳ sự gia tăng nào của lợi suất trái phiếu.

Fritsch nói rằng ông hy vọng sẽ thấy sự quan tâm đầu cơ trở lại đối với vàng khi giá đã được ‘bật đèn xanh’ để tăng cao hơn.

Mặc dù lạm phát sẽ là xu hướng tăng đối với vàng, nhưng ông Lusk cho rằng kim loại quý này vào tuần 17-21/5 cũng sẽ thu hút nhu cầu trú ẩn an toàn mới khi căng thẳng địa chính trị tiếp tục leo thang cùng với xung đột ngày càng tăng giữa Israel và Palestine ở Dải Gaza.

Trong khi thị trường vàng đang chứng kiến một số động lực tăng giá mới trong môi trường lạm phát, một số nhà phân tích cũng lưu ý rằng kim loại quý tiếp tục đối mặt với một số khó khăn, cụ thể là sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt từ tiền điện tử.

Trong một email gửi tới Kitco News, Mike McGlone, nhà phân tích hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, mô tả mức 1850$ là một ‘cản cứng’. Ông nói thêm rằng kim loại quý sẽ cao hơn nếu không có bitcoin.

Theo McGlone, với giá đồng chạm mức cao nhất mọi thời đại, giá vàng thực sự nên giao dịch quanh mức 2300$. Ông nói:

Vàng đã đạt đến điểm uốn thay thế trong danh mục đầu tư với Bitcoin. Vàng sẽ trở nên nhàm chán trong một thời gian vì sự phấn khích và tiềm năng tăng giá đang chuyển sang lĩnh vực kỹ thuật số mới nổi – Bitcoin.

Dữ liệu cần quan sát

Theo các nhà phân tích, khi thị trường dành toàn bộ sự chú ý về lạm phát, các nhà đầu tư chờ đợi Cục Dự trữ Liên bang đang xem xét điều gì khi biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 4 sẽ được công bố vào thứ Tư.

Các thị trường cũng sẽ nhận được thêm dữ liệu bán nhà và xây dựng nhà ở của Hoa Kỳ và số lượng sản xuất sơ bộ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies