Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng đang hướng tới tuần tăng thứ ba liên tiếp hàng tuần

Giá vàng đang ghi nhận đà giảm nhẹ vào đầu ngày thứ Sáu. Tuy nhiên, thị trường vẫn trong quá trình hướng tới mức tăng tuần thứ ba liên tiếp.

Quý kim đi lên do những bất ổn phổ biến về đại dịch coronavirus đang diễn ra, các cuộc đàm phán Brexit và các cuộc đàm phán về gói cứu trợ coronavirus ở Mỹ. Tại thời điểm viết bài, vàng đang giao dịch ở mức trên 1880$.

Vòng tiếp theo của các biện pháp kích thích tài khóa để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ vẫn chưa được hoàn tất. Tuy nhiên, vì nguy cơ chính phủ sắp phải đóng cửa khi hạn chót đến gần, có khả năng một gói nhỏ hơn sẽ được chấp thuận như một thỏa thuận mang tính ‘tạm thời’. Kỳ vọng về một gói cứu trợ nhỏ hơn dự kiến đã làm giảm sức hút trú ẩn an toàn của vàng trên thị trường hiện nay.

Trong khi đó, giá vàng cũng chịu nhiều áp lực do hy vọng FDA Hoa Kỳ có thể chấp thuận khẩn cấp cho việc triển khai trên toàn quốc. Cho đến nay, Hoa Kỳ đã cho phép sử dụng vắc xin Covid-19 của Pfizer, nhưng việc bổ sung thêm một loại vắc xin nữa có thể đẩy nhanh quá trình tiêm chủng trên diện rộng.

Mặc dù vậy, vàng nhận được sự hỗ trợ từ những bất ổn đang diễn ra liên quan đến các cuộc đàm phán Brexit giữa Anh và EU. Với thời hạn chuyển tiếp đang đến gần, ngày càng có nhiều lo ngại về một Brexit không có thỏa thuận sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố rằng cần có sự thay đổi đáng kể trong lập trường của EU để các cuộc đàm phán tiến triển.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]