Vàng đã sẵn sàng ‘chạm đỉnh mọi thời đại’ trong thập kỷ mới – Bloomberg Intelligence

Mức cao kỉ lục của vàng dự kiến sẽ đến trong năm mới và và thập kỷ mới, theo báo cáo của Bloomberg Intelligence, với kì vọng quý kim “…theo sau mức đỉnh mọi thời đại của đồng đô la và chứng khoán”.

Mike McGlone là chiến lược gia hàng hóa của Bloomberg Intelligence (BI). Ông nhận định đồng đô la và cổ phiếu của Hoa Kỳ không thể tăng giá mãi mãi và một sự đảo chiều bình thường có thể thúc đẩy vàng lên mức cao mới mọi thời đại.

“Theo quan điểm của chúng tôi, một năm mới và một thập kỷ mới đã đến, và vàng đã sẵn sàng để theo chân đồng đô la và cổ phiếu lên những đỉnh cao mới. Khi nào, nên là câu hỏi chính, đặc biệt là khi thị trường chứng khoán và đồng bạc xanh chịu khuất phục trước một số yếu tố cản trở bình thường”, McGlone đã viết trong triển vọng hàng hóa tháng 12. “Vắng bóng một mức cao mới của đồng đô la và giá cổ phiếu, vàng được thiết lập để tham gia câu lạc bộ cao nhất mọi thời đại”.

Triển vọng của vàng vẫn thuận lợi, trái ngược hoàn toàn với các mặt hàng khác, như dầu mỏ, McGlone nói. Vàng nổi bật vì sức mạnh khác biệt của nó khi đối mặt với đồng đô la Mỹ cao hơn và tăng trưởng thị trường chứng khoán, triển vọng của BI bày tỏ quan điểm.

“Vàng nổi bật về sức mạnh khác nhau. Nó đã tăng gần 15% trong năm 2019 mặc dù mức tăng 2% của đồng đô la có trọng số thương mại cho thấy kim loại đang có chỗ đứng vững chắc để tiến xa hơn”, ông McGlone nói.

Năm nay là một năm đột phá của vàng sau 5 năm giao dịch trong phạm vi giới hạn. Trên hết, đồng đô la Mỹ mạnh mẽ vào năm 2020 hoạt động có lợi cho kim loại màu vàng.

“Vàng vẫn nên giữ vững, trừ khi sức mạnh trên thị trường chứng khoán và đồng USD được duy trì. Điều đó là không thể, đặc biệt là khi chúng ta tiếp cận một cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gây tranh cãi. Sức mạnh khác biệt của giá vàng, bất chấp đồng bạc xanh lên giá và mức cao kỷ lục của thị trường chứng khoán, cho thấy dự đoán về một trò chơi kết thúc thuận lợi hơn cho thứ neo giá hơn tiền tệ”, ông McGlone giải thích.

Vàng đã tạo được chỗ đứng vững chắc và có thể sớm sẵn sàng cho một thị trường tăng giá mới, sẽ đưa giá lên trên $1900/oz trong thập kỷ mới.

“Sự phục hồi của vàng đã bắt đầu với lần tăng lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 12/ 2015. Vào khoảng thời gian nửa chừng của sự suy giảm 2011-15, vàng chỉ đơn giản là lấy lại một thị trường gấu. Một thị trường tăng giá mới sẽ đến khi giá bằng đô la vượt quá $1900/oz. Khoảng $1400/oz là một hỗ trợ ban đầu tốt”, ông McGlone viết.

Định hướng kỹ thuật ngắn hạn đối với vàng coi $1550/oz là mức kháng cự chính và $1400/oz là hỗ trợ chính, chiến lược gia nói thêm.

“5 năm hợp nhất đã hình thành một cơ sở vững chắc để đánh giá cao hơn. Một đồng đô la đạt đỉnh sẽ là chất xúc tác chính cho vàng có mệnh giá bằng đồng đô la”, giải thích.

Giavang.net

Dành cho quảng cáo:

Recommended For You

About the Author: phuongchu