Vàng đã hoàn thành mô hình đỉnh đôi?

Vàng (XAU/USD) đã giảm vào thứ Sáu, đột phá xuống dưới đường hỗ trợ tăng ngắn hạn được thiết lập từ mức thấp của ngày 30/5. Sau đó, kim loại bật lại phần nào, nhưng xu hướng giảm vẫn giữ quyền kiểm soát và tiếp tục đẩy giá vàng đi xuống.

Thực tế là quý kim vẫn nằm dưới đường tăng giá tạo ra một bức tranh hơi tiêu cực, nhưng các nhà phân tích vẫn muốn chờ một sự phá vỡ rõ ràng dưới $1382 trước khi khẳng định là thị trường đã chuyển mình hay chưa.

Việc việc đánh mất mốc $1382 như vậy sẽ xác nhận hoàn thành mô hình đỉnh đôi trên cả hai biểu đồ 4 giờ và hàng ngày. Điều này đồng thời có thể khuyến khích xu hướng giảm mạnh lên hơn nữa và đẩy quý kim về phía khu vực $1358 – đánh dấu bằng mức cao trong ngày 14/6. Bây giờ, nếu mức đó không thể dừng trượt, thì sự phá vỡ của nó có thể cho phép xu hướng giảm mở rộng hơn, có thể mở đường về mức thấp của ngày 19/6, vào khoảng $1341, hoặc mức thấp của ngày 17/6 gần $1333.

Cả chỉ báo RSI và MACD đều cho rằng kim loại màu vàng có thể có động lượng cần thiết để phá vỡ dưới mức $1382, và do đó hoàn thành đỉnh kép. Chỉ số RSI nằm dưới 50 và dường như đang hướng về phía 30, trong khi chỉ số MACD đứng dưới cả hai đường số 0 và kích hoạt của nó, cũng chỉ về phía nam.

Về mặt tích cực, thị trường muốn thấy sự phục hồi mạnh mẽ trên $1425 trước khi các nhà phân tích từ bỏ kịch bản giảm giá. Một động thái như vậy sẽ đưa giá trở lại trên đường tăng đã nói ở trên và ban đầu có thể nhắm mục tiêu vùng kháng cự quan trọng $1438, được đánh dấu bằng mức cao nhất của ngày 3/7 và thấp hơn một chút so với mức cao của ngày 25/6. Điều đó nói rằng, thị trường muốn thấy một đóng cửa rõ ràng trên khu vực $1438 trước khi vàng tự tin về việc nối lại xu hướng tăng hiện tại. Kịch bản giả định trên nếu thành hiện thực sẽ xác nhận mức cao hơn sắp tới và sẽ đưa kim loại vào các lãnh thổ được thử nghiệm lần cuối vào tháng 5/2013, có lẽ nhắm đến mức cao của tháng 4 năm đó, vào khoảng năm $1487.

Biểu đồ giá vàng theo khung thời gian 4h

Giavang.net

phuongchu

Dịch giả nhanh trí nhất Việt Nam

Related Posts