Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Đà giảm chỉ là nhất thời, mục tiêu dài hạn nâng lên 2100$

Thị trường vàng đã chứng kiến nhiều khá biến động trong tuần trước – đầu tiên giảm hơn 40USD và sau đó tăng trở lại lên mức 1900$. Với các nhà phân tích, xu hướng tăng giá của quý kim còn lâu mới kết thúc.

Kim loại vàng cực kỳ nhạy cảm với việc bàn luận kích thích của Cục Dự trữ Liên bang, đồng đô la Mỹ và lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Bất kỳ sự thay đổi theo hướng tăng nào trong các trình điều khiển trên đều dẫn đến vàng thấp hơn, và ngược lại.

Người đứng đầu mảng chiến lược toàn cầu của TD Securities, Bart Melek nói với Kitco News:

Thị trường nhạy cảm với các cuộc thảo luận về thu hẹp gói kích thích. Hôm thứ Năm tuần qua, thị trường đã chứng kiến lợi suất và đồng đô la tăng cao hơn, và mọi người hoảng sợ. Vàng bị bán phá giá, được hỗ trợ bởi các yếu tố kỹ thuật.

Nhưng việc bán tháo nhanh chóng đảo ngược vào thứ Sáu khi vàng nhận được sự thúc đẩy từ báo cáo việc làm tháng 5 đáng thất vọng của Mỹ. Biên chế phi nông nghiệp chỉ tăng 559.000 trong tháng 5, thấp hơn ước tính 671.000. Melek bình luận:

Dữ liệu kinh tế yếu hơn sẽ tốt hơn cho vàng. Nhiều người nghĩ rằng báo cáo việc làm sẽ vượt xa kỳ vọng như dữ liệu ADP công bố vào thứ Năm. Nếu việc làm tiếp tục tồi tệ, Fed sẽ không coi lạm phát là một vấn đề. Và lợi suất cũng không có khả năng tăng quá mạnh, điều này tốt cho vàng.

Ngoài ra, báo cáo việc làm cho thấy tỷ lệ tham gia lao động tiếp tục ở mức thấp, đây là một dấu hiệu không mấy đáng mừng. Melek lưu ý.

Điều này có nghĩa là Fed sẽ tiếp tục nới lỏng định lượng miễn là điều đó cần thiết để tăng tỷ lệ tham gia vào thị trường việc làm.

Nhìn chung, xu hướng tăng giá của vàng trong tháng 5 vẫn còn nguyên vẹn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures Bob Haberkorn cho biết.

Xu hướng tăng sẽ tiếp tục dựa trên dữ liệu việc làm. Vàng sẽ cố gắng quay trở lại mức cao nhất trong tháng 8. Tôi kì vọng vàng tăng trở lại mức 1920$ vào đầu tuần 7-11/6.

Điều duy nhất có thể phá vỡ đà tăng của vàng là bất kỳ dấu hiệu mới nào về việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Dòng tiền mới cũng có khả năng chuyển sang vàng khi kim loại quý có thể phá vỡ thành công điểm hòa vốn trong năm, xung quanh mức 1915$, Haberkorn nói thêm.

Melek thì nhận định vàng sẽ giao dịch trong phạm vi mới của nó giữa 1855$ và 1935$. Theo ông:

1920$ là giới hạn trên mà thị trường có thể đạt được vào tuần 7-11/6.

Các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và bất kỳ số liệu lạm phát mới nào. Đồng thời, thị trường nên chuẩn bị sẵn tâm lí trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào ngày 16/6. Ông Melek bình luận:

Thị trường diễn biến ra sao phần lớn sẽ phụ thuộc vào những gì Fed nói với chúng ta. Ngân hàng trung ương sẽ phải có được sự toàn dụng nhân công trước khi giảm dần QE, vì vậy có khả năng họ sẽ đưa ra nhiều cảnh báo về cách họ giảm dần. Họ có thể bắt đầu với trái phiếu và xem điều gì sẽ xảy ra. Liệu lợi suất thực có còn thích ứng và trong lãnh thổ âm là câu hỏi mà họ hướng tới.

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, Everett Millman, cho biết việc xác định xu hướng của đồng đô la song song với chính sách của Fed là điều cần thiết đối với mỗi nhà đầu tư vàng.

Trong ngắn hạn, Millman trung lập về vàng, nói rằng kim loại màu vàng có khả năng giao dịch trong khoảng 1870$ đến 1890$ trong tuần 7-11/6. Tuy nhiên, về lâu dài, ông đang bám sát mục tiêu vàng 2100$ của mình. Theo chuyên gia:

Tôi nghĩ thị trường có thể quay trở lại ngưỡng đó. Có nhiều cơ hội để thị trường lên cao hơn, đặc biệt là sau khi vàng rút khỏi mức cao kỷ lục trong tháng 8.

Dữ liệu cần chú ý của tuần

Số liệu quan trọng nhất, không thể bỏ qua của tuần này là CPI của Hoa Kỳ vào thứ Năm. James Knightley, trưởng nhóm kinh tế quốc tế của ING cho biết:

Chúng ta có khả năng thấy lạm phát giá tiêu dùng tăng hơn nữa – dự báo của chúng tôi là 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái cho tháng 5 với lạm phát cốt lõi (không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng) tăng từ 3% lên 3,3%. Nó sẽ đánh dấu mức lạm phát cao nhất kể từ năm 2008 – khi giá dầu tăng lên 146 USD/thùng – trong khi đối với lãi suất cơ bản, đây sẽ là mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1993!.

Số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ cũng sẽ được đưa ra vào thứ Năm. Thị trường cũng sẽ rất chú ý đến thông báo lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada vào thứ Tư, sau đó là quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm.

Melek nói nhấn mạnh:

Sự đồng thuận chung là dữ liệu vĩ mô càng thất vọng thì vàng càng tốt. Nhưng trong trường hợp của CPI, nếu lạm phát tăng mạnh hơn, điều đó là tích cực đối với vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies