Vàng có thể đạt $2000 khi chứng khoán lao dốc – Citigroup

0
234

Sự không chắc chắn trên toàn cầu tiếp tục thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn, hỗ trợ giá vàng và đưa nó lên mức cao nhất trong 6 năm. Theo đó, một nhà phân tích của Citigroup cho biết kim loại màu vàng vẫn còn chỗ để tăng cao hơn.

Trong một lưu ý nghiên cứu gần đây, Shyam Devani, chiến lược gia kỹ thuật cao cấp tại Citigroup, cho biết tỷ lệ giữa vàng và S&P 500 đang kiểm tra một điểm mấu chốt quan trọng và việc phá vỡ cao hơn có thể kích hoạt một đợt tăng khiến giá vàng vọt thêm 25%. Ước tính của Devani là giá vàng sẽ lên gần $2000/oz.

Các nhà phân tích của Citigroup cho biết:

Thị trường chứng khoán tiếp tục có vẻ dễ bị tổn thương, đặc biệt là sự đảo ngược sâu hơn của đường cong lợi suất của Hoa Kỳ. Đôi khi tỷ lệ giữa các loại tài sản quá nóng. Đôi khi quá lạnh. Nhưng đôi khi biểu đồ báo hiệu sự ‘vừa phải’.

Thị trường vàng đã chứng kiến một số áp lực bán kỹ thuật vào thứ Tư sau khi bắt đầu ngày ở mức cao nhất trong 6 năm. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1548,60/oz.

Tuy nhiên, tháng 8 đã là một tháng đáng kể đối với kim loại màu vàng với giá tăng 112USD một ounce, đánh bại tháng 6 để có mức tăng tốt nhất kể từ năm 2016. Mức tăng này đến khi S&P 500 giảm hơn 3% trong tháng này.

Nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan về giá vàng khi nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu tiếp tục gia tăng.

Thứ Tư, thị trường đã chứng kiến lợi suất trái phiếu Mỹ kì hạn 10 năm thậm chí còn giảm hơn nữa so với lợi suất trái phiếu 2 năm. Đồng thời lợi trái phiếu 30 năm giảm xuống dưới 2%. Sự đảo ngược của đường cong lợi suất đã là một yếu tố dự báo nhất quán trước mỗi cuộc suy thoái lớn.

Giavang.net