Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Chờ tin từ ECB và BOE sau khi Fed ‘diều hâu’

Tóm tắt

  • Giá vàng tăng khá tích cực dù giảm sâu ngay khi Fed công bố quyết sách.
  • Quyết định chính sách của ECB và BOE sẽ tác động tới lợi suất Trái phiếu và qua đó ảnh hưởng tới vàng.
  • Phạm vi 1780 – 1790$ sẽ khiến cho đà tăng của vàng chùn bước.

Dự báo vàng

Giá vàng nhích lên trong phiên sáng thứ Năm tại thị trường châu Á. Giá vàng ban đầu phản ứng giảm mạnh sau khi FOMC đưa ra quyết sách. Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ thu hẹp gói mua tài sản với tốc độ nhanh hơn nhằm mục tiêu dừng QE vào tháng 3 tới. Biểu đồ dấu chấm cũng ngụ ý lộ trình tăng lãi suất dầy đặc hơn cho tới năm 2024 vì lãi suất tăng cao. Theo đó, lợi suất Trái phiếu kì hạn 2 năm và 5 năm tăng cao hơn các kì hạn dài.

Đường cong lợi suất được làm phẳng có thể được coi là một dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế dự kiến ​​sẽ hạ nhiệt. Tuy nhiên, triển vọng của các nhà đầu tư về chính sách của ngân hàng trung ương cũng đóng một vai trò nhất định. Đường cong lợi suất có thể bị cắt ngang qua đêm do cách giải thích diều hâu ban đầu được đưa ra bởi tuyên bố của FOMC và SEP cập nhật.

Tuy nhiên, ngay sau đó, tài sản rủi ro như chứng khoán lại tăng, vàng cũng được hưởng lợi do USD giảm.

Theo quan điểm lịch sử, lãi suất vẫn ở mức thấp trên toàn thế giới, vì vậy có lý do mà vàng vẫn tương đối hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Hôm nay, nhà đầu tư sẽ theo dõi quyết định chính sách của ​​Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Anh. Mặc dù họ không có nhiều ảnh hưởng đối với vàng như Fed, nhưng chắc chắn có ảnh hưởng tới lợi suất và gián tiếp tác động lên giá vàng.

Nếu ECB hoặc BOE theo trường phái quá diều hâu thì vàng khó lòng tăng tiếp.

Nhận định giá vàng (XAU/USD) theo góc nhìn kĩ thuật

Vàng dù tăng khá tố nhưng vẫn nằm dưới vùng kháng cự mạnh trong vài tuần qua. Vàng khá chật vật trong việc chiếm lĩnh vùng giá 1780- 1790$.

Hơn nữa, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày đang giảm xuống gần với mức giá. Điều đó có thể gây nên áp lực bán.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies