Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Chờ đợi điều gì tại cuộc họp cuối cùng trong năm 2020 của Fed?

Thị trường vàng khởi động tuần mới không có nhiều điểm nhấn. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có thể quay trở lại và dành sự quan tâm tới vàng khi thị trường tập trung vào cuộc họp cuối cùng trong năm của Cục Dự trữ Liên bang, theo các nhà phân tích.

Bên cạnh các cuộc đàm phán về kích thích tài khóa đang diễn ra, mọi con mắt đều đổ dồn vào thông báo của Fed hôm thứ Tư cùng với cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell.

Các chiến lược gia của TD Securities cho biết, các thị trường có thể sẽ thấy những ngôn ngữ ‘mới’ mang tính định hướng tại cuộc họp tháng 12. Họ bình luận:

Những cụm từ mới mang tính định hướng tại cuộc họp tuần này được gợi ý bằng từ ‘khá sớm’ trong phần tiếp theo của biên bản cuộc họp tháng 11. Định hướng chính sách sẽ hơi mơ hồ ở chỗ nó sẽ là ‘định tính’ chứ không phải định lượng. Điều đó có thể có nghĩa là tham chiếu rộng rãi đến các mục tiêu việc làm và lạm phát hơn là các quyết định các hành động mang tính cụ thể, nhưng thái độ ôn hòa một cách tương đối của hướng dẫn sẽ phụ thuộc vào từ ngữ được sử dụng.

Tuyên bố tháng 12 có thể làm rõ rằng chương trình QE sẽ được thực hiện cho đến khi có sự chắc chắn về tiến độ đạt được mục tiêu việc làm tối đa và lạm phát 2%. Chiến lược gia của TD Securities viết:

Chúng tôi kỳ vọng các quan chức cũng sẽ thông báo về việc kéo dài thời gian đáo hạn trung bình có trọng số (WAM) của các giao dịch mua Kho bạc, mặc dù sự thay đổi đó cũng có thể bị trì hoãn cho đến cuộc họp sau… Họ cũng có thể sẽ lưu ý những thách thức và bất ổn trong ngắn hạn liên quan đến đại dịch, cho dù tin tức về vắc-xin là đáng khích lệ cho triển vọng trung/dài hạn. Dự báo lãi suất quỹ Fed gần như chắc chắn sẽ tiếp tục không bị thắt chặt cho đến cuối năm 2023.

Đối với vàng, đây là tất cả tin tốt, vì kích thích, lợi suất thấp hơn và đồng đô la Mỹ yếu hơn có khả năng thúc đẩy nhà đầu tư phân bổ nhiều hơn đối với kim loại quý. TD Securities chỉ ra:

Fed sẽ dựa vào đà tăng trưởng gần đây bằng cách liên kết QE với các kết quả kinh tế và kéo dài thời gian đáo hạn trung bình có trọng số của các giao dịch mua Kho bạc của mình. Kết quả ôn hòa mà chúng tôi mong đợi sẽ làm hồi sinh sự quan tâm đầu cơ đối với vàng, vốn đã phải hứng chịu dòng tiền ra khỏi ETF lớn nhất trong 6 năm qua.

Người đứng đầu mảng phân tích thị trường khu vực EMEA và châu Á của StoneX Rhona – O’Connell đã viết hôm thứ Hai rằng giọng điệu trong tuyên bố của Fed được dự báo sẽ giữ nguyên với một số điều chỉnh có thể xảy ra. O’Connell cho biết:

Sự đồng thuận chung là sẽ chỉ có nhiều sự điều chỉnh, có thể xoay quanh việc mở rộng chương trình mua tài sản tài chính.

Trong cuộc họp báo, Powell được cho là sẽ nhấn mạnh những rủi ro đi xuống mà nền kinh tế Mỹ phải đối mặt trong những tháng mùa đông, người đứng đầu chiến lược tiền tệ của BBH Win Thin cho biết. Win Thin chia sẻ:

Triển vọng về Mỹ đã trở nên tồi tệ hơn kể từ cuộc họp FOMC tháng 11. Số ca nhiễm bệnh đang đạt mức cao mới mà không có dấu hiệu giảm bớt… Sự phục hồi hoàn toàn sẽ được đẩy mạnh hơn nữa vào năm tới với khả năng các hạn chế chặt chẽ hơn ở phía trước. Như Chủ tịch Fed Powell đã nói vô số lần, không thể có sự phục hồi kinh tế bền vững cho đến khi virus được kiểm soát.

BBH cũng tóm tắt một số công cụ vẫn được ngân hàng trung ương sử dụng, chỉ rõ khi nào, nếu có thể, Fed có thể triển khai chúng. BBH chỉ ra:

Điều chỉnh các chương trình cho vay và thanh khoản hiện có – có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Điều chỉnh các dự báo vĩ mô của họ – có thể ngay bây giờ, có thể vào năm 2021. Điều chỉnh định hướng tương lai của chính sách – khó có thể xảy ra ngay bây giờ, có thể vào năm 2021 nếu gói kích cầu được thông qua. Giới thiệu Kiểm soát đường cong lợi suất – rất khó xảy ra bây giờ, có thể xảy ra vào năm 2021 và xa hơn nếu lãi suất dài hạn tăng quá nhiều. Lãi suất âm – rất khó xảy ra.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]