Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng: Chờ đợi các bước giảm mạnh hơn của USD

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn chưa vượt được vùng 1900$ khi giới đầu tư hạn chế các lệnh giao dịch lớn trước kì nghỉ giáng sinh…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,7% lên 1872,03$ sau khi tăng tới 1% trước đó.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,5% lên 1879,00$.

Sức hấp dẫn của vàng đã tăng so với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác do chỉ số USD giảm 0,5%, trong khi các nhà đầu tư dự kiến đồng bạc xanh sẽ tiếp tục giảm vào năm 2021.

Ông Michael Langford, giám đốc công ty cố vấn AirGuide, cho biết do thị trường đang chịu tác động nhiều bởi những bất ổn liên quan đến đại dịch Covid-19 và thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ, khiến vàng có thể “dậm chân tại chỗ” trong những tuần tới.

Thị trường kim loại quý đi lên bất chấp việc ông Trump từ chối kí phê chuẩn dự luật cứu trợ liên quan đến Covid-19 vào hôm thứ Ba (22/12), vì ông cho rằng mức hỗ trợ quá thấp và yêu cầu điều chỉnh.

Xét theo phân tích kĩ thuật, ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kim loại quý của Kitco, nhận định xu hướng tăng của giá vàng vẫn có lợi thế ngắn hạn. Trong đó, mục tiêu tăng giá tiếp theo của vàng là tạo ra giá đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1973,3$, cũng là ngưỡng cao nhất trong tháng 11 trước đó.

Ngược lại, nếu giảm giá trong ngắn hạn, thị trường sẽ đẩy giá kim quý xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật mang tính nền tảng ở 1820$.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]