Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Cần thận trọng nếu muốn đặt vị thế mua, cuộc họp Fed tuần sau là tâm điểm

Trong phiên thứ Năm, diễn biến giá vàng hầu như chỉ phản ánh sự gia tăng doanh số bán lẻ tháng 8 của Mỹ. Số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ không ảnh hưởng nhiều tới giá.

Hợp đồng vàng kì hạn sụt sâu trong phiên thứ Năm do dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ tốt hơn rất nhiều dự kiến. Đây là một căn cứ để lo ngại rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nói về việc thu hẹp gói mua tài sản trong cuộc họp 2 ngày 21-22 tháng 9. Số liệu bán lẻ là chất xúc tác thúc đẩy lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn, làm cho Đô la Mỹ trở thành một tài sản hấp dẫn hơn. Theo đó, người đặt vị thế mua vàng bằng đồng USD buộc phải từ bỏ lệnh mua của mình.

Kết thúc phiên giao dịch thứ Năm, hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giao dịch ở mức 1756,70$, giảm 38,10 USD hay -2,12%.

Người tiêu dùng tăng chi tiêu bất chấp sự lây lan biến thẻ Deltas

Doanh số bán lẻ đã tăng bất ngờ trong tháng 8 bất chấp lo ngại về số ca mắc Covid-19 gia tăng và các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ kìm hãm người tiêu dùng, Cục điều tra dân số cho biết hôm thứ Năm.

Doanh số bán hàng tăng 0,7% trong tháng so với ước tính giảm 0,8% của Dow Jones. CNBC viết:

Nhìn chung, các con số phản ánh một người tiêu dùng linh hoạt hơn, với doanh số bán hàng tăng 15,1% so với cùng kỳ năm trước.

Phe bán hầu như không phản ứng với số liệu việc làm

Các nhà đầu tư rõ ràng chỉ tập trung vào báo cáo doanh số bán lẻ mạnh mẽ, ít phản ứng trước một thông tin đáng thất vọng về các thông báo thất nghiệp.

Theo Bộ Lao động, số đơn xin thất nghiệp hàng tuần đã tăng lên 332.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 11/9. Ước tính của Dow Jones là 320.000 đơn.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng 20.000 so với một tuần trước. Trong số liệu công bố 9/8, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở mức thấp nhất kể từ lúc dịch bệnh bùng phát. Tuy nhiên, mức trung bình của 4 tuần giảm về 335.750 đơn – xuống thấp nhất kể từ ngày 14/3/2020 khi đại dịch bắt đầu.

Philly Fed cung cấp thêm tin tốt về sự phục hồi kinh tế

Trong một báo cáo kinh tế riêng biệt, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia cho biết chỉ số hoạt động sản xuất của họ đã tăng 11 điểm lên 30,7 điểm. Con số đó vượt xa ước tính của Dow Jones là 18,7.

Triển vọng ngắn hạn

Tâm điểm của các nhà giao dịch vàng hiện chuyển sang cuộc họp từ ngày 21 -22/9 của Fed. Với báo cáo doanh số bán lẻ hôm thứ Năm tố hơn nhiều dự kiến, và thực tế là một số thành viên Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã bày tỏ sự ủng hộ của họ về việc bắt đầu giảm dần trong năm nay, các nhà giao dịch vàng sẽ khó đặt vị thế mua trước khi Fed đưa ra quyết sách.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK