Vàng: Các chỉ báo kỹ thuật đang rất mạnh mẽ, nhắm mốc $1480 vào năm 2020

0
371

Thiết lập kỹ thuật cho vàng hiện tại khá mạnh và mặc dù giá sẽ không vượt qua mức $1350/oz trong ngắn hạn, các nhà giao dịch năm tới có thể thấy mức cao nhất trong nhiều năm là $1480, theo người đứng đầu mảng chiến lược thị trường toàn cầu của Westpac, Robert Rennie.

Sự suy thoái tài chính của Hoa Kỳ sẽ là một trong những động lực hàng đầu thúc đẩy vàng vào cuối năm nay và đầu năm tới, Rennie nói với Kitco News. Vị này bình luận:

Một tiềm năng cho sự suy giảm hơn nữa đối với vị trí tài chính của Hoa Kỳ là yếu tố có thể làm suy yếu đồng đô la Mỹ – điều mà chúng ta mong đợi trong năm tới. Tôi chắc chắn có thể xây dựng một kịch bản theo đó chúng ta sẽ thấy sức mạnh của vàng hơn nữa. Nếu chúng ta bắt đầu thấy những lo ngại xung quanh sự suy giảm tài chính của Hoa Kỳ xuất hiện trên thị trường tài chính trong quý 1 năm sau thì từ một dự báo kỹ thuật thuần túy, một mức phá vỡ trên $1380 sẽ đẩy vàng lên $1480.

Rennie đã sử dụng mức thoái lui Fibonacci để nghĩ rằng vàng chạm đến mức này. Ông bày tỏ:

Nếu nhìn vào mức đỉnh năm 2011 về mức đáy năm 2015, thì mức thoái lui 38,2% của diễn biến giá đó là bao nhiêu? Vâng, $1380. Tôi có một đường xu hướng ở mức $1350. Vì vậy, đó là những cấp độ quan trọng của tôi. Và nếu thị trường phá vỡ 38,2%, bạn đang nói về mức thoái lui 50%, với mức giá $1480.

Vàng sẽ tăng, nhưng chưa phải là trong ngắn hạn

Tuy nhiên, việc phá vỡ trên $1380 không có khả năng xảy ra vào mùa xuân này hoặc thậm chí vào mùa hè này, Rennie nói và cho biết rằng mặc dù lãi suất tăng từ các ngân hàng trung ương, một quan điểm ngắn hạn cân bằng hơn có ý nghĩa hơn. Ông lưu ý:

Điểm mấu chốt là tôi không lạc quan lắm trong thời gian tới. Thật khó để vàng vượt qua phạm vi $1350 – $1380.

Tuy nhiên, khi một năm trôi qua, mức cao nhiều năm mới sẽ trở nên có thể xảy ra hơn. Ông chỉ ra:

Thay đổi về mặt hướng dẫn từ chủ tịch Fed Powell và FOMC đã dẫn đến sự thay đổi trong kỳ vọng của chúng tôi đối với Fed và do đó đối với đồng đô la Mỹ cũng vậy.

Người đứng đầu mảng chiến lược thị trường của Westpac, dự kiến vị thế tài chính của Hoa Kỳ sẽ suy giảm trong suốt năm tới, với lý do bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Ông Rennie nói, lưu ý rằng những điều sau có thể tác động tiêu cực đến trần nợ:

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ có thể tác động đến những kỳ vọng – như bạn thấy đảng Dân chủ đang dịch chuyển sang trái để nói – những thỏa thuận xanh mới, thuốc miễn phí cho tất cả mọi người.

Giavang.net