Vàng: Bước tiếp theo là kiểm tra mức đỉnh 2016 tại $1360-70

Sau khi tăng lên mức cao nhất 10 tháng vào thứ Ba, vàng chắc chắn sẽ kiểm tra mức cao năm 2016 tiếp theo, đạt mức $1360 và sau đó là $1370, một nhà phân tích cho biết.

Nhận định này đến sau khi đạt mức cao nhất năm 2016, vàng có thể đã trải qua một đợt giảm giá đáng kể nhưng tạm thời. Đó chính là những gì Giám đốc điều hành của Global Pro Trader, David Brady cho biết trong một bài đăng tại Sprott Money Money được công bố vào tuần trước. Brady đã viết như sau:

Sự cân bằng của xác suất báo hiệu một sự di chuyển của vàng lên tới mức $1360-70 đô la. Một khi thị trường chạm đáy ở đây trong thời gian ngắn, với nguy cơ rủi ro giảm bị kéo lùi đáng kể. Sau sự phục hồi đó, vàng có thể sẽ đạt đến những đỉnh cao mới vào cuối năm nay, vì triển vọng của các chính sách kích thích mới từ Fed, các ngân hàng trung ương toàn cầu và chính phủ trên khắp thế giới ngày càng có khả năng và đồng tiền fiat tiếp tục bị phá giá, đặc biệt là đồng đô la.

Có thể bạn quan tâm:

Có một số cách mà vàng có thể đạt đến mức $1370, Brady lưu ý. Ông cho biết thêm rằng cách này hay cách khác vàng đều sẽ tăng cao hơn. CEO nhận định:

Vàng đã tăng giá trị từ mức thấp $1167 hồi tháng 9 năm ngoái. Nó đạt mức cao nhất ở mức $1331 vào ngày 31/1, khi mức mua quá cao và tuân theo sự phân kỳ tiêu cực rõ ràng trên cả hai chỉ số MACDs. Nếu câu chuyện vẫn là như vậy bạn có thể đoán được vàng đang hướng về đâu, quay trở lại mức cao nhất năm 2016.

Nếu vàng tăng tới $1377, pullback có thể đưa kim loại màu vàng xuống còn $1297, $1240 và $1220. Các mức giá này sẽ đóng vai trò là mức hỗ trợ, Brady giải thích.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Brady chỉ ra rằng các nhà quản lý tiền tệ định vị vàng cho thấy sự thay đổi trong nhận thức. Điều này hỗ trợ cho giá vàng cao hơn, Brady chỉ ra. Ông viết:

Họ đã chuyển từ vị thế bán kỷ lục với 109 nghìn hợp đồng vào ngày 9/10 sang mua 50 nghìn hợp đồng vào ngày 31/12 (giảm xuống 25 nghìn vào ngày 25/1), thay đổi 160 nghìn hợp đồng, hơn 30% hợp đồng mở trong vòng mười bốn tuần.

Đồng đô la Mỹ cũng có khả năng hoạt động có lợi cho vàng, Brady nói thêm, nói rằng chỉ số đô la Mỹ đang tìm kiếm để đạt đỉnh ở mức 99 hoặc 101,60 và sau đó giảm xuống 80.

Cuộc trò chuyện xung quanh ngã rẽ Fed ‘ôn hòa’ sẽ diễn ra trong giai đoạn trung tâm trong thời gian ngắn, đặc biệt là với việc phát hành biên bản cuộc họp FOMC vào thứ Tư, khi các thương nhân mổ xẻ tuyên bố để tìm manh mối. Ông đưa ra bình luận:

Fed đang chuẩn bị cho chúng ta trở lại QE vào một thời điểm nào đó tương đối sớm. Nhiều nhà phân tích tôi tôn trọng vấn đề này đồng tình rằng điều này sẽ tạo ra lạm phát tràn lan cho một quốc gia không thể chịu mức tăng lãi suất hoặc sản lượng để kiềm chế giá mà không có nguy cơ sụp đổ. Đây là môi trường hoàn hảo cho Vàng và dù những chính sách này đến sớm hay muộn, càng nhiều người tin rằng chúng sẽ không thể tránh khỏi trong vòng một hoặc hai năm tới, thì vàng sẽ còn tăng thêm nữa.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: