Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng bật tăng lấn át vị thế của đồng USD

Phiên giao dịch sáng 9/4/2021: Trước sự suy yếu của đồng USD, giá vàng thế giới đã có bước nhảy vọt và bật tăng cao nhất trong vòng 6 tuần. Chính sách tiếp tục duy trì lãi suất ở mức thấp của Fed sẽ là lợi thế cho thị trường vàng.

Cập nhật lúc 11h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 54,90 – 55,32 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua và bán so với niêm yết cuối ngày 8/4.

Tại BTMC, niêm yết giá mua – bán đứng ở mức 54,96 – 55,23 triệu đồng/lượng, mua vào không đổi, bán ra giảm 10.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, giá mua và bán được giữ nguyên so với chốt phiên thứ Năm, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 54,95 – 55,25 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 54,95 – 55,36 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với giá chốt chiều qua .

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.755,95 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt lên đỉnh 3 tuần do đồng USD giảm mạnh và các tín hiệu kỹ thuật cho thấy mặt hàng kim loại quý bước vào một xu hướng tăng giá. Nó khiến sức cầu tăng mạnh.

Vàng tăng giá bất chấp chứng khoán toàn cầu vẫn đang trong xu hướng đi lên. Bên cạnh đó, giới đầu tư lo ngại đồng USD sẽ còn giảm giá khi mà nhiều dự báo Mỹ sẽ chứng kiến lạm phát gia tăng.

Thị trường đi lên sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm 7/4 công bố biên bản cuộc họp chính sách lần trước, cho thấy lãi suất sẽ vẫn được duy trì ở mức thấp thêm một thời gian nữa. Việc này đã trấn an nhà đầu tư, đẩy giá USD Mỹ và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ xuống thấp.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.