Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Vàng – bạc đã về đúng vị trí mà mọi người nói: Phòng ngừa lạm phát

Đối với nhiều nhà đầu cơ giá lên trên thị trường vàng và bạc, phải mất một thời gian nữa thì hai hàng hóa này mới bắt đầu bùng nổ do lạm phát gia tăng tại Mỹ và trên toàn cầu. Tuy nhiên, vào giữa tuần, có vẻ như nhà đầu tư đã mua vào một lượng lớn kim loại quý như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tháng 10 tăng nóng, ở mức +0,9% hàng tháng và +6,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ số CPI dự kiến chỉ tăng 0,6% so với tháng 9 và tăng 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số tháng 10 là chỉ số CPI cao nhất của Hoa Kỳ trong hơn 30 năm. Chỉ số giá sản xuất của Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho thấy mức tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc vào thứ Tư đã được báo cáo là đã tăng 13,5% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái và tăng từ mức tăng 10,7% vào tháng 9. Đó là mức tăng giá tại cửa nhà máy nhanh nhất trong thời gian gần đây. Thời tiết khắc nghiệt và tình trạng thiếu than đang được phản ánh trong PPI tăng của Trung Quốc.

Gần đây, một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang dường như miễn cưỡng đi đến quan điểm rằng áp lực lạm phát gia tăng là một cái gì đó không chỉ là ‘nhất thời’.

Giá vàng đạt mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ Tư và giá bạc đạt mức cao nhất trong 3 tháng. Cả hai kim loại đều có sự cải thiện kỹ thuật trong ngắn hạn rất rõ rệt, mở ra kịch bản tốt cho tương lai.

Về mặt kỹ thuật, phe đầu cơ giá vàng kì hạn tháng 12 tăng đang có lợi thế tổng thể.

Xu hướng tăng kéo dài 5 tuần được xác nhận trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại 1900,00$. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất phiên thứ Tư tại 1870,60$ và sau đó là 1880,00$.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn là đẩy thị trường xuống dưới hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 11 là 1758,50$. Hỗ trợ gần nhất của thị trường là 1839,00$ và sau đó là mức thấp nhất của ngày thứ Tư 1823,00$.

Các nhà đầu cơ giá lên đối với bạc cũng có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo đối với bạc là hợp đồng kỳ hạn tháng 12 tiếp cận kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức 26,13$. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 25,50$ và sau đó là 25,75$.

Mục tiêu giá giảm tiếp theo là thị trường đóng cửa dưới mức hỗ trợ vững chắc ở mức 23,00$. Hỗ trợ gần nhất của bạc bây giờ là 24,50$ và sau đó là mức thấp nhất của ngày thứ Tư 24,04$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies