Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Năm 2021: USD yếu đi nhưng sẽ chẳng đủ lực đẩy giá vàng cao hơn

Một đồng đô la Mỹ yếu hơn do sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch Covid-19 sẽ không đủ để hỗ trợ giá vàng, theo một Ngân hàng Pháp.

Bernard Dhadah, nhà phân tích kim loại quý tại Natixis cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News rằng ông hy vọng cả vàng và đô la Mỹ đều bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi quan tâm của nhà đầu tư khi kinh tế phục hồi làm giảm nhu cầu về tài sản an toàn. Trao đổi với hãng tin, ông nói:

Chúng tôi kỳ vọng rằng thay vì ngồi trên đống tiền mặt, các nhà đầu tư sẽ đổ tiền của họ vào để làm việc. Họ sẽ đầu tư vào tất cả những thứ đã đạt được vào năm 2020. Vì vậy, ít cần đến đô la hơn.

Thay vì xem xét mối quan hệ giữa vàng và đô la Mỹ, Dhadah cho rằng các nhà đầu tư cần tiếp tục chú ý đến lợi suất trái phiếu. Với ông, việc triển khai hàng loạt vắc-xin vào nửa cuối năm 2021 không phải là điềm lành cho vàng. Nhà phân tích chỉ ra rằng cải thiện hoạt động kinh tế sẽ đẩy lợi suất cao hơn, làm tăng chi phí cơ hội của kim loại quý.

Dhadah bày tỏ bản thân ông cũng không kỳ vọng giá vàng sẽ tăng nhiều trước áp lực lạm phát. Ngay cả khi hoạt động kinh tế tăng lên trong năm tới, theo ông, nó sẽ không dẫn đến lạm phát lớn. Ông chia sẻ góc nhìn của mình với Kitco:

Để vàng thực sự trở thành hàng rào chống lại giá cả tăng cao, chúng ta thực sự cần chứng kiến lạm phát ở mức hai con số. Chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến tiền đổ vào thị trường chứng khoán và bất động sản. Chúng ta sẽ không thấy lạm phát nhiều trong hàng tiêu dùng.

Nhìn vào năm 2021, Natixis tỏ ra trung lập với kim loại quý vàng vì nó cho rằng giá vàng trung bình trong năm vào khoảng 1838$. Theo ông:

Giá vàng sẽ giảm khi nền kinh tế bình thường hóa và các nhà đầu tư nhận thấy tác động tích cực của vắc xin Covid. Tôi nghĩ rằng vào nửa cuối năm tới, hầu như tất cả các nước phương Tây sẽ tiêm chủng cho một lượng lớn dân số.

Mặc dù Natixis trung lập về vàng, Dhadah nói rằng ông không mong đợi sự sụp đổ của thị trường. Vị này nhấn mạnh:

Nền kinh tế sẽ vẫn cần lợi suất thấp. Lãi suất sẽ phải duy trì ở mức thấp để hỗ trợ những doanh nghiệp ốm yếu. Điều này sẽ cung cấp một số hỗ trợ cho vàng.

Về việc kim loại nào mà Dhadah kỳ vọng sẽ hoạt động tốt vào năm 2021, ông cho biết ông đang theo dõi giá đồng. Ngân hàng nhận thấy giá đồng trung bình ở mức 6555USD một tấn trên Sàn giao dịch kim loại London vào năm tới.

Dhadah nhận định thế giới sẽ cần rất nhiều đồng trong tương lai vì nó sẽ là một kim loại quan trọng mà nhiều người coi là một cuộc cách mạng năng lượng xanh sắp diễn ra. Dhadah nói thêm rằng trong môi trường này, ông cũng nhận thấy tiềm năng giá bạc tăng cao hơn vàng.

Ngân hàng nhận thấy giá bạc trung bình năm 2021 vào khoảng 23,10$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]