Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

USD trở lại mức đỉnh năm, Bitcoin chạm ngưỡng 50.000 đô la

Trong phiên thứ Ba 5/10, đồng đô la Mỹ tăng trở lại mức cao nhất trong một năm so với các đồng tiền chính. Tiền điện tử Bitcoin trở lại ngưỡng 50.000 đô la lần đầu tiên trong 4 tuần

Đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro là một trong những đồng tiền giảm giá nhiều nhất, sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc nhắc lại rằng họ không kỳ vọng sẽ tăng lãi suất cho đến năm 2024.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chính, tăng 0,13% lên 93,932 điểm, tiệm cận lại mức cao nhất hôm thứ Năm là 94,504 – cao nhất kể từ cuối tháng 9/2020.

Chỉ số này đã tăng tới 2,8% kể từ ngày 3/9 khi các nhà giao dịch đặt cược về việc Fed giảm gói mua tài sản trong năm nay và bắt đầu tăng lãi suát trong năm tới.

Đồng đô la cũng được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về lạm phát toàn cầu và mức trần nợ quá cao của Mỹ. Các chiến lược gia của ING cho hay:

Đồng đô la dừng lại đà tăng trong ngày hôm qua khi nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu và chịu ảnh hưởng của OPEC+ quyết định duy trì mức tăng nguồn cung (400 nghìn thùng/ngày) khiến giá dầu (và các đồng tiền nhạy cảm với dầu mỏ) cao hơn.

Như đã nhấn mạnh trong bản tin thị trường ngoại hối ngày hôm qua, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục mua đồng đô la khi nó giảm giá, và đây là điều dường như đã xảy ra chỉ sau một đêm, đồng bạc xanh tăng trở lại trên diện rộng.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu dự kiến sẽ cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục cải thiện. Một cuộc thăm dò của Reuters dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm 488.000 việc làm trong tháng 9.

Đồng đô la Úc giảm 0,1% xuống 0,7281AUD ăn 1USD, lùi xa khỏi mức cao nhất trong 4 ngày hôm thứ Hai là 0,73045AUD mua 1USD.

Đồng đô la New Zealand giảm 0,34% xuống 0,6939USD, cũng lùi khỏi mức cao nhất 4 ngày ở 0,6981NZD mua 1USD. Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ công bố quyết định chính sách vào thứ Tư.

Đồng USD tăng 0,25% lên 111,19 yên, trong khi đồng euro suy yếu 0,21% xuống 1,15965EUR mua 1USD.

Đồng bảng Anh tăng 0,15% lên 1,3629 USD ăn 1 GBP.

Trong khi đó, tiền điện tử tăng giá. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường, lần đầu tiên đạt 50.000 đô la kể từ ngày 7 tháng 9.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK