Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

USD tăng mạnh ‘vùi dập’ thị trường vàng

Giá vàng oằn mình chống lại đà tăng của USD khi nhà đầu tư tăng tiền mặt trước nỗi lo dịch bệnh…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng tương lai mất 1,5% còn $1882,70/oz.

Hợp đồng vàng giao ngay rớt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 28/09/2020 là $1869,21 USD/oz trước khi phục hồi lên $1881,41/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 28/10.

Dòng tiền chảy tới USD khi dịch bệnh lan rộng. Theo đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0,6% lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần, với dự báo các biện pháp phong tỏa mới ở châu Âu sẽ gây áp lực lên đồng Euro và đẩy mạnh đà lao dốc của chứng khoán.

Ông Robin Bhar, chuyên gia phân tích độc lập cho biết: “Đồng USD đã mạnh lên, điều này đang gây áp lực lên vàng một chút. Nhìn chung, thị trường vàng đang ở chế độ chờ và xem cho đến khi cuộc bầu cử ở Mỹ diễn ra.”

Các nhà phân tích cho biết mặc dù giá kim loại quý đã giảm, nhưng động thái này vẫn chưa bị thúc đẩy bởi việc vội vàng bù lỗ từ các nhà đầu tư.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]