Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

USD tăng cao, thị trường cà phê tiếp tục “chìm nghỉm”

Giá cà phê thế giới tiếp đà giảm mạnh, đưa Arabica về mức thấp nhất 13 tháng qua, Robusta thấp nhất trong 3 tháng, trong bối cảnh đồng USD tăng cao.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê biến động trong khoảng 43.300-43.900 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 11/2022 giảm 45 USD/tấn ở mức 2.012 USD/tấn, giao tháng 1/2023 giảm 34 USD/tấn ở mức 2.000 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2022 giảm 2,8 cent/lb, ở mức 192,3 cent/lb, giao tháng 3/2023 giảm 3,05 cent/lb, ở mức 187,25 cent/lb.

Giá cà phê thế giới tiếp đà giảm mạnh, đưa Arabica về mức thấp nhất 13 tháng qua, Robusta thấp nhất trong 3 tháng, trong bối cảnh đồng USD tăng cao.

Đầu phiên giao dịch ngày 20/10 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng mạnh 0,91%, đạt mốc 113,04. Đồng USD đã bật lên từ mức thấp nhất trong hai tuần vào phiên giao dịch vừa qua, khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng lên mức cao nhất trong 14 năm.

Thị trường hàng hóa đồng loạt giảm do sự tăng giá của đồng USD và lo ngại nhu cầu sụt giảm khi kinh tế toàn cầu suy yếu. Ngoài ra các nước trồng cà phê đều đã bắt đầu mùa vụ mới hứa hẹn 1 niên vụ sản lượng dồi dào, cũng gây áp lực giảm cho giá cà phê cả 2 sàn.

Chuyên gia Nguyễn Quang Bình nhận định, dù tồn kho giảm trên cả 2 sàn, nhưng tồn kho tại các nước tiêu thụ cũng đang dư thừa, dẫn đến tình trạng dư cung. Trong khi đó thông tin thời tiết thuận lợi tại các vùng trồng cà phê trọng điểm gây áp lực lên thị trường.

Bên cạnh đó, để tránh trả chi phí và phí ngân hàng cao hơn, giới đầu cơ trữ “hàng giấy” cũng tranh thủ xả hàng đợt này. Mặt khác, giá các kỳ hạn trên sàn đang có hiện tượng “vắt giá”, càng kích thích giao hàng nhanh để hưởng lợi về giá. Những thông tin trên đã đẩy giá cà phê trượt sâu cả tuần nay.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies