Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

USD mạnh lên chèn ép vàng, giá không giữ được vùng tâm lý $1900

Thị trường vàng giảm khi USD tăng trở lại và dòng tiền trở về với chứng khoán…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng tương lai lùi 0,7% xuống $1896,20/oz.

Hợp đồng vàng giao ngay mất 0,7% còn $1896,02/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 4/11.

Đồng USD bất ngờ tăng mạnh khi nhà đầu tư trú ẩn bằng tiền tệ dự trữ khi nhà đầu tư lo ngại kết quả bầu cử Mỹ sẽ có nhiều tranh chấp.

Ông Han Tan, chuyên gia phân tích thị trường của FXTM cho biết: “Chỉ số đồng USD tăng mạnh đã tạo ra áp lực giảm giá đối với kim loại quý này.”

Mặc dù Joe Biden được cho là sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng đảng Dân chủ dường như đã thất bại trong nỗ lực giành quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ.

Ông Biden dự kiến sẽ cung cấp một lượng lớn kích thích để giảm bớt sự suy thoái kinh tế của đại dịch. Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ, có thể là kết quả của một cuộc kích thích lớn.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Khi quá trình bầu cử này đang bắt đầu đi xuống, chúng tôi bắt đầu thấy rằng có một chút lợi thế đối với kết quả chiến thắng của Biden và đó là lí do tại sao chúng tôi thấy đồng USD giảm đà tăng của nó”.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies