Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

USD hồi phục, vàng nội – ngoại cùng quay đầu giảm

Phiên giao dịch sáng 25/8/2021: Đồng USD tăng giá trở lại trên thị trường quốc tế là nguyên nhân khiến giá vàng thế giới không giữ được mốc 1.800 USD/ounce, giá vàng trong nước cũng mất đà tăng, chênh lệch giữa hai thị trưỡng đứng ở ngưỡng 7,6 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,45 – 57,17 triệu đồng/lượng, chiều mua và bán điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,50 – 57,50 triệu đồng/lượng, cũng giảm 50.000 đồng/lượng mua vào – bán ra so với giá chốt chiều thứ Ba.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,25 – 57,85 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên 24/8.

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.794,57 USD/ounce.

Đồng USD tăng giá trở lại trên thị trường quốc tế là nguyên nhân khiến giá vàng không giữ được mốc 1.800 USD/ounce. Chỉ số Dollar Index đã tái lập mốc 93 điểm, sau khi tụt khỏi mốc này vào sáng hôm qua.

Goldman Sachs (một tổ chức tài chính đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ) tiếp tục đưa ra dự báo trong năm 2021: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm dần việc tung ra thị trường mỗi tháng 120 tỉ USD để hỗ trợ nền kinh tế. Theo đó, nhiều người lo ngại nguồn cung USD bị hạn chế, giúp đồng tiền này tăng giá trong vài tháng tới, có thể kéo giá vàng đi xuống.

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vừa có phiên bán ròng vàng thứ hai liên tiếp. Khối lượng nắm giữ của quỹ này giảm 0,2% trong phiên ngày thứ Ba, còn 1.004,6 tấn. Trong hai phiên đầu tuần, quỹ này bán ra hơn 5 tấn vàng.

Hiện giới đầu tư vẫn đang chờ “manh mối” từ hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để đưa ra quyết định mua bán. Hội nghị diễn ra 26-28/8, được giới đầu tư quan tâm về tiến trình giảm dần mua tài sản tăng lãi suất của ngân hàng trung ương.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK