Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

USD hạ nhiệt, vàng vẫn không tăng mạnh do đâu?

Thị trường vàng khởi sắc vào cuối tuần, tuy nhiên kim loại quý vẫn có tuần diễn biến tệ nhất từ đầu năm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,3% lên 1780,86$, sau khi rớt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 02/07/2020 là 1759,29$ trước đó.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 19/2.

Hợp đồng này đã sụt 2,4% từ đầu tuần đến nay, đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 08/01/2021.

Hợp đồng vàng tương lai nhích 0,1% lên 1777,40$.

Thị trường vàng đảo chiều đi lên khi đối trọng lớn nhất của vàng có dấu hiệu hạ nhiệt. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0,3% và hướng đến ghi nhận 2 tuần giảm liên tiếp.

Giá vàng vẫn tăng dù một số quỹ đầu tư vàng giảm mạnh động thái bán ra. Cụ thể, trong phiên giao dịch kéo dài từ đêm 18 đến rạng sáng 19-2 quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares không giao dịch. Trong khi đó, một số quỹ đầu tư khác chỉ bán ra 2,15 tấn vàng sau khi đã bán 46,38 tấn trong 2 phiên giao dịch trước.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong gần 1 năm vào đầu phiên thứ Sáu khiến giá vàng không có cơ hội bứt phá. Ông Peter Thomas, Phó chủ tịch Tập đoàn Zaner (Mỹ) bình luận:

Lãi suất trái phiếu suất tăng cao. Giới đầu tư tài chính dịch chuyển vốn từ kim loại quý sang các loại hàng hóa khác. “Đứa con cưng” là giá vàng dường như đang bị ruồng bỏ.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]