Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

USD giảm nhẹ sau phiên tăng sốc, FOMC khiến thị trường ngoại hối đầy thận trọng

Mở cửa phiên giao dịch thứ Hai 14/6 tại thị trường châu Âu, USD đảo chiều đi xuống sau khi tăng mạnh ngày cuối tuần trước…

Hôm thứ Sáu 11/6, đồng USD tăng rất mạnh so với các đồng tiền chủ chốt và xác nhận tuần tăng tốt nhất trong 6 tuần gần đây khi nhà đầu tư đặt cược rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ có thể sớm thu hẹp chương trình mua trái phiếu hơn so với dự báo trước đây.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày theo lịch trình vào thứ Ba. Dữ liệu gần đây chỉ ra sự gia tăng lạm phát đã làm dấy lên lo ngại rằng áp lực giá cả sẽ tăng mạnh hơn sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại có thể buộc các nhà hoạch định chính sách phải giảm bớt kích thích giảm giá tiền tệ sớm hơn.

Trong khi kỳ vọng đồng thuận là Fed sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến năm 2023, một số người tin rằng đồng đô la sẽ không suy yếu trong những ngày gần đây mặc dù lợi suất trái phiếu Mỹ được điều chỉnh theo lạm phát giảm nhẹ hơn nữa cho thấy sự thận trọng của các nhà đầu tư.

“Những người tham gia thị trường đang cảnh giác về một bất ngờ diều hâu có thể, ít nhất là tạm thời nâng đồng đô la Mỹ lên”, các chiến lược gia của MUFG cho biết trong một ghi chú hàng ngày.

Đồng EUR được hưởng lợi về thông tin tích cực về nền kinh tế.

  • Sản lượng công nghiệp tháng 4 tăng tới 39,3 so với cùng kì năm trước, tốt hơn dự báo là 37,4% và số liệu tháng 3 cũng được điều chỉnh tăng lên 11,5%.
  • Sản lượng công nghiệp tháng 4 cũng tăng 0,8% so với tháng 3, tốt hơn dự báo là 0,4%.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h10 giờ Việt Nam, tức 10h10 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,07% về mức 90,465 điểm. Chỉ số đã tăng 0,4% trong cả tuần trước.

Đồng bảng Anh khởi động tuần mới không mấy suôn sẻ, cặp GBP/USD mất 0,10%, về 1,4093.

Đồng tiền chung tăng nhẹ, cặp EUR/USD cộng 0,06% giá trị, giao dịch ở 1,2113.

Yên Nhật duy trì trong biên độ hẹp, cặp USD/JPY tăng 0,05% giá trị, về 109,71.

Franc Thụy Sỹ yếu đi so với đồng bạc xanh, cặp USD/CHF định tại 0,8991 (+0,13%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa đi ngang ngày nghỉ lễ, cặp USD/CNY ở mức 6,3987.

Nhóm tiền tệ ưa thích rủi gồm đô la Úc, tiền tệ New Zealand tăng nhẹ so với USD trong khi đô la Canada giảm khá dè dặt. Cụ thể, USD/AUD mất 0,08%, còn 1,2964. Tỷ giá USD/NZD sụt 0,24%, về 1,3994. Ngược lại, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2158 (+0,02%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies