Image default
Tin mới nhất Vàng

USD đã bay hơn 2% từ đầu tháng 4, cớ sao vàng không tăng?

Nếu ai hay theo dõi chỉ số USD index để trading kim loại vàng thì có vẻ như họ sẽ rất sốt ruột. Usd Index đã giảm hơn 2,3% trong tháng này nhưng vàng vẫn chưa thoát khỏi mốc 1800$. Khả năng, vàng sẽ được hỗ trợ dài hạn với việc usd giảm xuống mức thấp như thế này.

Nhìn lại lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ cho thấy, sau khi tụt xuống mức 1,53% thì chỉ số này đang quay lại mốc 1,6%. Như vậy, lợi suất trái phiếu lại đang theo sát diễn biến giá vàng. Đối với vàng, trọng tâm vẫn là mức kháng cự quan trọng 1800 tâm lý.

Đầu tuần, chưa có thông tin gì quan trọng đối với kinh tế Hoa Kỳ. Các điểm đáng chú ý khác đó là việc Trung Quốc đã cho phép các ngân hàng trong nước nhập khẩu một khối lượng vàng lớn. Nguồn tin của Reuters nói rằng sẽ có khoảng 150 tấn vàng, trị giá 8,5 tỷ USD có thể sẽ được vận chuyển đến Trung Quốc trong tháng 4 và tháng 5 tới.

Đối với các chuyên gia, trên Kitco News đã đưa ra báo cáo khi toàn bộ 13 nhà phân tích cao cấp của họ có tới 100% số người nhận định, giá vàng sẽ tiếp tục tăng lên trong tuần này. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc khảo sát, số người dự báo giá vàng tăng đạt mức tuyệt đối.

Triển vọng kỹ thuật vàng

Ngắn hạn, chúng tôi xét trên biểu đồ 4 giờ, với đà tăng từ thứ Năm tuần trước và đỉnh của ngày thứ Hai tuần này thì mức 38,2% của Fibonacci thoái lui dường như đã hình thành mức hỗ trợ mạnh ở 1767$. Đây là một ngưỡng cần lưu ý.

Trong khi đó, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) tiếp tục giữ trên mức 50, cho thấy rằng giá vàng có thể đang diễn ra một đợt điều chỉnh kỹ thuật.

Dưới 1767$, đường SMA 20 sẽ là hỗ trợ tiếp theo ở mức 1764$. Tiếp đó là mốc 1760$ ( trùng với mốc Fibonacci 50% thoái lui).

Phân tích thêm, về cảm qua, chúng tôi cho rằng giá vàng có thể tiếp tục chạm 1790$ một lần nữa,

Để chắc chắn với đà tăng giá thực sự, giá vàng phải chiếm lại mốc 1775$ (mức thoái lui Fibonacci 23,6%). Cuối cùng, mốc 1800$ (mức tâm lý) có thể được coi là mục tiêu tiếp theo cho đà tăng lần này.

@giavangtiktok

Bản tin giá vàng ngày 20/04: Điều kiện để vàng về 1800. #giavang #chungkhoan #bantingiavang

♬ Just Fine – Clutch

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies