13 C
Hanoi
24/02/2024
Image default
Hàng hoá Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

UBS: Dầu Brent có thể tăng lên 85-90 USD trong những tháng tới

Các nhà phân tích của ngân hàng UBS nhận định thị trường dầu mỏ đang thiếu nguồn cung và giá dầu Brent có thể tăng lên 85-90 USD/thùng trong những tháng tới.

Trong một báo cáo, các nhà phân tích của ngân hàng UBS cho biết: “Chúng tôi thấy thị trường dầu mỏ đang thiếu nguồn cung. Chúng tôi giữ quan điểm tích cực và kỳ vọng giá dầu Brent sẽ tăng lên 85-90 USD/thùng trong những tháng tới”.

Theo UBS, thị trường “vàng đen” đang có dấu hiệu thắt chặt nguồn cung, do các nguyên nhân như tăng trưởng của Mỹ và châu Âu vẫn vững vàng, hay việc giới chức Trung Quốc phát tín hiệu tăng cường hỗ trợ nền kinh tế, tạo ra tâm lý lạc quan về nhu cầu dầu của nước này.

Dữ liệu của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng cao hơn dự kiến 2,4% trong quý trước, do khả năng phục hồi của thị trường lao động hỗ trợ chi tiêu của người tiêu dùng, trong khi các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư vào thiết bị, có khả năng ngăn suy thoái kinh tế.

Thị trường ngày càng nghiêng về dự báo rằng các ngân hàng trung ương như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp kết thúc chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ và điều này sẽ thúc đẩy triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu năng lượng.

Theo Jim Ritterbusch, Chủ tịch của Ritterbusch and Associates ở Galena, Illinois, trong môi trường hiện nay, các tài sản rủi ro như dầu mỏ đang trở nên hấp dẫn hơn.

Priyanka Sachdeva, nhà phân tích của Phillip Nova cho biết, Trung Quốc đã phát đi tín hiệu tăng cường các biện pháp hỗ trợ để vực dậy nền kinh tế, từ đó làm gia tăng hy vọng về khả năng nhu cầu dầu mỏ phục hồi tại đất nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, đồng USD suy yếu cũng khiến cho chi phí mua dầu thô trở nên rẻ hơn và góp phần thúc đẩy đà tăng giá của giá dầu.

Thị trường cũng tập trung theo dõi cuộc họp của các Bộ trưởng OPEC+ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4/8, để định hướng kinh doanh trong thời gian tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....