33 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Bitcoin Đầu tư Tin mới nhất

Tỷ phú Warren Buffett: ‘Sở hữu Bitcoin chẳng để làm gì’, đây mới là 2 tài sản đáng để đầu tư sinh lời

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett nói rằng cho dù có bán cho ông tất cả Bitcoin trên thế giới với giá 25 USD, ông cũng chẳng đoái hoài.

Mặc những bất ổn trên thị trường, Bitcoin đã tăng hơn 95% trong hơn 5 năm qua. Nhưng trong khi đồng tiền số lớn nhất thế giới này trở thành một xu hướng lớn, huyền thoại đầu tư Warren Buffett vẫn chỉ trích tiền số.

Tại cuộc họp cổ đông Berkshire Hathaway hàng năm, tỷ phú Warren Buffett từng nói rằng mặc dù ông không biết Bitcoin sẽ tăng hay giảm trong tương lai, nhưng ông khẳng định rằng “nó không tạo ra bất cứ thứ gì”.

Và đó là lý do vì sao Nhà tiên tri xứ Omaha không sở hữu tài sản này.

Ông cho biết: “Nếu anh nói với tôi rằng anh sở hữu tất cả Bitcoin trên thế giới này và đưa hết cho tôi với giá 25 USD, tôi sẽ không nhận. Vì tôi sẽ làm gì với nói bây giờ? Bằng cách này hay cách khác, tôi sẽ bán lại nó cho anh. Nó sẽ chẳng có tác dụng gì đâu”.

Khi Buffett đưa ra những nhận xét đó, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 38.000 USD. Hiện tại, loại tiền số này giảm xuống còn 21.700 USD.

Trong khi chỉ trích Bitcoin, Warren Buffett đã đề cập đến hai loại tài sản mà ông sẽ mua nếu có cơ hội.

Đất nông nghiệp

Nông nghiệp và Bitcoin không có nhiều điểm chung. Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, trong khi các nền nông nghiệp hình thành từ khoảng 10.000 năm trước.

Mặc dù Buffett không phải là nhà đầu tư nổi tiếng trong lĩnh vực nông nghiệp, nhưng ông nhìn thấy giá trị của một loại tài sản quan trọng đối với lĩnh vực này: đất nông nghiệp. Quan điểm của ông là nếu nhà đầu tư mua đất nông nghiệp, họ đã nắm giữ được một tài sản hữu hình để sản xuất lương thực.

Buffett nói: “Nếu anh nói rằng có 1% đất nông nghiệp trên toàn nước Mỹ, hãy bán cho tập đoàn chúng tôi với giá 25 tỷ USD, tôi sẽ viết cho anh một tấm séc vào ngay chiều nay”.

Tất nhiên các nhà đầu tư không cần có đủ 25 tỷ USD để mua đất nông nghiệp ở Mỹ. Các quỹ tín thác đầu tư bất động sản công khai sẽ giúp bạn thực hiện điều đó với số tiền mà bạn có.

Ngoài ra, các nền tảng gây quỹ cộng đồng trực tuyến sẽ cho phép bạn mua các mảnh đất bao gồm cả đất nông nghiệp.

Căn hộ chung cư

Các toà nhà chung cư là một loại tài sản khác mà Warren Buffett sẵn sàng sở hữu nếu thấy mức giá phù hợp.

Nhà đầu tư huyền thoại cũng khẳng định rằng nếu bạn có 1% tổng số căn hộ chung cư trong nước và muốn bán với giá 25 tỷ USD, ông sẵn sàng ký một tấm séc.

Cho dù nền kinh tế đang bùng nổ hay suy thoái, mọi người đều cần nơi để sinh sống. Khi giá bất động sản tăng quá cao khiến người Mỹ không đủ tiền mua, việc thuê nhà trở thành lựa chọn duy nhất của họ.

Bạn có thể tự mua một tòa nhà chung cư, tìm người thuê nhà và thu tiền thuê nhà hàng tháng. Tất nhiên, quỹ tín thác đầu tư bất động sản có thể làm điều đó giúp bạn.

Điểm mấu chốt

Tỷ phú Warren Buffett thích đất nông nghiệp và các tòa nhà chung cư hơn Bitcoin vì một lý do rất đơn giản: Chúng sản xuất ra thứ có giá trị.

Các căn hộ sẽ tạo ra tiền thuê nhà và các trang trại sẽ sản xuất ra lương thực.

Bitcoin tự hào về tiềm năng tăng giá trong dài hạn. Nhưng đối với các nhà đầu tư không thích rủi ro, những người muốn tránh càng nhiều biến động càng tốt, thì việc gắn bó với các tài sản tạo ra giá trị mới là một ý tưởng khôn ngoan.

Theo Yahoo Finance

Theo Cafef

Tin liên quan

Đang tải....