31 C
Hanoi
21/06/2024
Image default
Kinh nghiệm Tin mới nhất

Tỷ phú Mỹ – Mark Cuban: Đừng tin những lời khuyên làm giàu trên mạng

Trong một bài đăng gần đây trên mạng xã hội, tỷ phú Mark Cuban đã chia sẻ “một bí mật mà tất cả người thành công đều biết”.

“Nếu ai đó trên mạng xã hội nói rằng họ sẽ giúp bạn kiếm tiền, nghĩa là họ đang nói dối đấy. Lý do rất đơn giản. Nếu thực sự giỏi, họ đã giúp bản thân giàu có rồi và không chia sẻ bí quyết đâu”, ông nói, đồng thời nhấn mạnh những người tự nhận có thể giúp bạn làm giàu đều đang nói dối.

Tỷ phú Mark Cuban

Chia sẻ với CNBC, Mark Cuban còn cho rằng mọi người không cần phải lướt Internet hàng giờ để tìm kiếm các chuyên gia. Thay vào đó, tất cả nên cẩn thận với những lời mời gọi có cánh khẳng định rằng họ sẽ giúp bạn gây dựng sự nghiệp.

“Khi ai đó bán ý tưởng cho bạn, họ cũng sẽ bán ý tưởng đó cho người khác. Bạn có biết hậu quả của việc này là gì không? Họ đang tạo ra sự cạnh tranh cho bạn đấy”, ông nói.

Một số dịch vụ được quảng cáo trên mạng và các phương tiện truyền thông xã hội có thể là hợp pháp, nhưng cả Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và tổ chức phi lợi nhuận Better Business Bureau (BBB) vẫn luôn cảnh báo người dân về các vụ lừa đảo, đặc biệt là những dịch vụ liên quan đến huấn luyện kinh doanh hoặc tư vấn đầu tư.

Hai tổ chức này khuyến nghị bạn chỉ nên thảo luận với người mình tin tưởng, hoặc tìm hiểu kỹ về người cố vấn trước khi chuyển tiền cho họ. Bạn có thể kiểm tra độ uy tín, tìm kiếm tên họ trên google để xem liệu họ có từng lừa đảo trước đó hay có ai đã từng làm việc với họ hay không. Nếu ai đó cố thúc giục bạn quyết định nhanh, đó chính là dấu hiệu đáng ngờ.

Thay vì đi đường tắt, Cuban khuyên rằng bạn nên làm công việc khó khăn hơn là tự tìm ra chiến lược kinh doanh tốt nhất cho mình. Đây là một trong những cách tốt nhất giúp bạn “có lợi thế cạnh tranh khổng lồ”, ông Cuban cho biết trong một cuộc phỏng vấn với nhà đầu tư kiêm doanh nhân khởi nghiệp Randall Kaplan đầu năm nay.

Chốt lại, tỷ phú nói: “Hãy bảo vệ tiền của bạn. Tìm ra chiến lược riêng và làm điều đó một cách đúng đắn”.

Mark Cuban năm nay 65 tuổi. Ông là doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng tại Mỹ. Cuban thành tỷ phú năm 1999, sau khi bán Broadcast.com cho Yahoo với giá 5,7 tỷ USD.

Hiện tại, ông sở hữu 5,2 tỷ USD, là ông chủ câu lạc bộ bóng rổ Mỹ Dallas Mavericks và đồng sáng lập hãng dược phẩm Cost Plus Drugs. Cuban cũng từng là nhà đầu tư trong show truyền hình Shark Tank.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....