Image default
Chuyên gia nói Tin mới nhất

Tỷ phú đầu tư Thomas Kaplan: Giá vàng sẽ ‘vượt qua’ mức cao nhất mọi thời đại

Bạc có thể là ‘thứ yêu thích’ của Thomas Kaplan khi nhà tỷ phú nhận thấy tiềm năng hàng hóa này cuối cùng sẽ đẩy lên 100$. Tuy nhiên, ông cũng không từ bỏ vàng khi nhận thấy kim loại đang trong làn sóng thứ ba của thị trường tăng giá thế tục, và giá sẽ ‘vượt qua mức cao mới’.

Nhiều nhà đầu tư chuyển góc nhìn sang tích cực về vàng vào giữa năm 2020 khi các ngân hàng trung ương và chính phủ bơm thanh khoản ngập thị trường tài chính nhằm hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu bị tàn phá khốc liệt bởi đại dịch Covid-19. Tuy vậy, Kaplan lưu ý rằng vàng đã ở trong thị trường tăng giá từ lâu trước khi đại dịch xảy ra. Ông nói:

Tất cả những gì đại dịch phải làm là làm cho mọi người hiểu câu hỏi về tiền và tiền là gì khi rõ ràng nó có thể được in ra theo ý muốn. Sự suy giảm của tiền tệ rõ ràng là rất, rất khả quan đối với vàng.

Không chỉ vàng được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản vững chắc như một kim loại tiền tệ, mà Kaplan lưu ý rằng vàng có vẻ tốt từ triển vọng cung và cầu. Ông nói rằng bản thân mình thấy ngành công nghiệp đang gặp khó khăn trong việc thay thế các ounce vàng mà nó đã sản xuất. Theo tỷ phú:

Nếu Barrick đúng, và sản lượng vàng đang giảm khoảng 5% một năm, thì trong một số năm tới, chúng ta thực sự đang đạt đến một cơn bão hoàn hảo.

Với việc ngành công nghiệp vàng đang bị tổn thương bởi những dự án khám phá mới, Kaplan nói rằng điều cần thiết là phải tiến tới với các dự án như NOVAGOLD Resources ‘Donlin property. Dự án có trụ sở tại Alaska có 39.000.000 ounce vàng trong các tài nguyên khoáng sản được đo lường và chỉ định. Công ty vừa hoàn thành chương trình khoan lớn nhất trong 12 năm.

Dự án Donlin là liên doanh 50-50 giữa NOVAGOLD và Barrick Gold.

Kaplan nói rằng không có gì vội vàng đưa dự án mà ông mô tả là “kẻ hủy diệt thị trường”, vào sản xuất. Ông nói thêm rằng điều quan trọng hơn là họ phải hiểu đầy đủ về tiềm năng địa chất của khu vực.

Quan điểm của chúng tôi là thứ này sẽ tồn tại trong 50 năm, có thể 100 năm, có thể hơn, tiềm năng thăm dò ở đó có lẽ tốt hơn hầu hết bất kỳ dự án khai thác nào khác trên thế giới. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể mong đợi một mỏ khổng lồ; điều chúng tôi thực sự muốn đảm bảo là nó được xây dựng đúng cách từ giao diện người dùng. Chúng tôi vô cùng phấn khích vì mọi thứ dường như đang diễn ra chính xác như chúng tôi mong sẽ, về các kế hoạch đã được định trước.

Kaplan mô tả dự án Donlin là “Chén thánh” trong ngành khai thác mỏ không chỉ vì tài nguyên mà còn vì vị trí của nó. Ông nói:

Alaska là nhà sản xuất vàng lớn thứ hai của quốc gia. Nó đang ở trong một khu vực pháp lý, nơi khi tôi đi ngủ vào ban đêm, tôi biết rằng những gì tôi nghĩ rằng tôi sở hữu vào đêm hôm trước, tôi vẫn sở hữu. Là người đã tạo ra xương của họ ở Bolivia, Zimbabwe, Nam Phi, Congo. Tôi có thể tiếp tục, tôi tin rằng thời đại đó đã kết thúc.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies