Image default
Chuyên gia nói Tin mới nhất

Tỷ phú đầu tư Ray Dalio: Khi thế giới đối mặt với mối nguy giảm giá tiền tệ, bạn bắt buộc phải đa dạng hóa

Theo nhà đầu tư kì cựu, tỷ phú Ray Dalio, người sáng lập của Bridgewater Associates, các thương nhân nên đa dạng hóa tốt, bao gồm cả việc nắm giữ một số bitcoin, vì thế giới đang đối mặt với mối đe dọa giảm giá toàn cầu.

Ông Dalio đã tham gia vào một cuộc thảo luận trong Hội nghị Bitcoin A&M Texas vào thứ Sáu, nơi ông nêu bật những luận điểm ủng hộ và chống lại loại tiền kỹ thuật số hiện đang thống trị thị trường. Dailo chỉ ra rằng 2% người nắm giữ bitcoin sở hữu 90% tổng số bitcoin. Ông cũng nói rằng có 21 triệu đồng tiền có thể được khai thác. Thị trường hiện đang ở mức 18 triệu và tổng cộng 4 triệu được cho là đã bị mất.

Dalio cũng sử dụng lịch sử để giải thích mối đe dọa tiền tệ toàn cầu đang rình rập. Ông đã ví sự di chuyển của đồng đô la với các đế chế Hà Lan và Anh. Thực tế là một số lượng lớn tiền được in ra dường như không là điều tích cực đối với Dalio và ông đã nhắc lại tiêu chuẩn vàng trong một vài trường hợp.

Mối đe dọa bắt đầu khi Hoa Kỳ rời bỏ chế độ bản vị vàng vào những năm 1970. Một giai thoại mà Dalio nhắc đến là khi ông còn là nhân viên của sàn giao dịch chứng khoán thì Tổng thống Nixon loại bỏ chế độ bản vị vàng. Ông ấy nói rằng ông ấy kỳ vọng cổ phiếu sẽ tăng. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng cổ phiếu đã làm ngược lại. Ông nói thêm rằng sau đó nhận ra rằng điều này là do giờ đây họ có thể mở rộng lượng đô la lưu thông vì nó không bị chi phối bởi một tài sản cứng.

Ở các đế chế trước, luôn có xu hướng in tiền vào những lúc cần thiết, ông nói. Đối với quá khứ, đây có thể là điểm khởi đầu của sự sụp đổ hiện tại, ông nói thêm.
Joe Dowling, Đồng Giám đốc Toàn cầu về Quản lý Tài sản Thay thế của Blackstone, cũng tham gia thảo luận.

Ông cũng đưa ra một số quan điểm xác thực về bitcoin rằng:

Có 5 tỷ người trên hành tinh không có quyền truy cập vào ngân hàng.

Ông ấy nói thêm:

Bitcoin là tài sản duy nhất mà bạn có thể đi qua biên giới với 1 tỷ đô la mà không cần phải kiểm tra, bạn không thể làm điều này với vàng hoặc kim cương.

Dalio kết thúc cuộc thảo luận của mình, nói rằng đồng đô la chưa bao giờ có đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, Bitcoin và loại tiền kỹ thuật số mới tiềm năng của Trung Quốc có thể là nó, đặc biệt là khi Hoa Kỳ tiếp tục tăng nợ và phát hành kho bạc mới. Ông chia sẻ:

Trung Quốc đang nắm giữ khoản nợ trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ và nếu việc phá giá tiếp tục diễn ra, đây có thể là chất xúc tác chính cho sự thay đổi.

Về cách tốt nhất để tự bảo vệ mình, Dalio nói rằng nếu có một sự kiện phi đô la hóa xảy ra, thì các nhà đầu tư sẽ cần phải chọn một vài tài sản sẽ phát triển mạnh trong kịch bản đó. Tiếp xúc quá nhiều với bitcoin gây ra các vấn đề riêng của nó.

Dalio nói rằng Bitcoin nên đại diện cho khoảng 20% danh mục đầu tư.

Một vài lần, người ta đã đề cập rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể cấm bitcoin và một số người tích lũy được tài sản sẽ xử lý tình huống như vậy như thế nào. Dalio nói:

Không có một điều kỳ diệu nào có thể làm cho việc này hoạt động trong một chu kỳ chống fiat. Cần phải có sự đa dạng hóa.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK