Image default
Mục khác Tin mới nhất

Tỷ phú Bill Gates cảnh báo sự phân cực chính trị sẽ đẩy nước Mỹ vào một cuộc nội chiến

Thông thường, nhà sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates được biết đến là một nhà hoạt động thiện nguyện chuyên về giảm nghèo đói, phòng chống bệnh truyền nhiễm thông qua quỹ từ thiện của mình. Tuy nhiên, ông vẫn quan tâm nhiều đến vấn đề chính trị Mỹ.

Phát biểu tại Hội nghị từ thiện Forbes 400 năm 2022 vừa mới diễn ra, tỷ phú Bill Gates cho biết: “Tôi thừa nhận phân cực chính trị có thể sẽ làm kết thúc tất cả, rồi nước Mỹ sẽ có cuộc bầu cử chia rẽ và một cuộc nội chiến”.

Ông nói rằng sự phân cực chính trị đi đôi với một vấn đề là lan truyền của thông tin sai lệch. Ông tiếp tục nói với Forbes: “Sự phân cực và thiếu niềm tin là một vấn đề. Một trong những cuốn sách bán chạy nhất năm ngoái là cuốn sách của Robert Kennedy, nói rằng tôi thích kiếm tiền và giết hàng triệu người bằng vắc xin. Thật bất ngờ khi cuốn sách đó lại bán chạy”. Nhà sáng lập Microsoft cũng nêu quan điểm ông sẽ không đầu tư tiền vào những lĩnh vực gây ra bất ổn.

Theo tạp chí Forbes, trong những năm qua, Bill Gates và vợ cũ của ông, bà Melinda French Gates, đã quyên góp hàng tỷ USD cho việc nghiên cứu, phát triển và phân phối vắc xin thông qua quỹ của họ.

Vị tỷ phú 66 tuổi cũng là chủ đề của nhiều thuyết âm mưu, một trong số ấy nói ông cấy vi mạch vào vắc xin để theo dõi mọi người. Đầu tháng này, Bill Gates cho biết có người thậm chí đã hét vào mặt ông thuyết âm mưu này trên đường phố.

Trên blog cá nhân hồi tháng 6 vừa qua, Bill Gates viết: “Tôi rất lạc quan về tương lai, nhưng sự phân cực ngày càng gia tăng ở Mỹ đã khiến kỳ vọng trong tôi giảm xuống rất nhiều, đặc biệt là trong chính trị”.

Cũng trong cuộc trò chuyện với Forbes, Bill Gates cho biết ông và bà Melinda French Gates sẽ duy trì quỹ từ thiện của họ thêm 25 năm nữa để tập trung giải quyết các bệnh truyền nhiễm.

Bill Gates hy vọng quỹ sẽ vẫn tập trung vào chăm sóc sức khỏe và xóa bỏ bệnh tật, ngay cả khi ông được yêu cầu chuyển sang các lĩnh vực từ thiện khác. “Chúng tôi có một đội ngũ tuyệt vời và chúng tôi không thực sự thêm những lý do mới”, ông nói.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies