Tương lai của vàng vẫn có vẻ tươi sáng mặc dù quý I khá thất bại – FXTM

Mặc dù vàng thiếu ánh sáng vào thời điểm kết thúc quý đầu tiên, một số nhà phân tích chưa hề sẵn sàng từ bỏ kim loại quý này.

Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu tại FXTM, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng vàng vẫn có tiềm năng tăng giá trong quý II. Ông nói:

Kim loại màu vàng chuyển động qua lại trong quý I, tăng khoảng 0,86% do các chủ đề cơ bản mâu thuẫn. Nhưng với câu chuyện xung quanh việc tăng trưởng toàn cầu chậm lại làm giảm bớt sự thèm muốn rủi ro và Cục Dự trữ Liên bang củng cố chính sách ôn hòa của mình, thì triển vọng đối với vàng đang ngày càng sáng sủa hơn.

Tuy nhiên, chìa khóa cho đà tăng của vàng là mức $1300/oz, ông nói. Vị này chia sẻ:

Đóng cửa hàng tháng trên mức này sẽ truyền cảm hứng cho thị trường giá lên đủ để thách thức lần lượt các ngưỡng $1324, $1350, $1370.

Ý kiến ​​đến khi giá vàng đang vật lộn đấu tranh để tìm cho mình động lực. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1295,20/oz.

Mặc dù vẫn còn nhiều sự lạc quan rằng vàng sẽ đẩy cao hơn trong dài hạn, Otunuga nói rằng kim loại quý vẫn phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn chống lại đồng đô la Mỹ. Trong môi trường hiện tại, ông nói rằng vàng phải đối mặt với sự điều chỉnh trong ngắn hạn, đẩy giá về $1270/oz.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng đà tăng của đồng đô la Mỹ là không bền vững. Ông chỉ ra:

Mặc dù đồng bạc xanh đã nắm giữ rất tốt trong quý đầu tiên của năm 2019 bất chấp tín hiệu ôn hòa từ Fed, nhưng có một sự nghi ngờ mạnh mẽ rằng tiền tệ đang chạy trong thời gian vay mượn. Với sự đầu cơ về việc Fed có khả năng cắt giảm lãi suất trong tương lai được cho là đang đe dọa lợi thế cạnh tranh của đồng USD, vàng có thể có một lý do hợp lệ khác để đẩy cao hơn.

Cùng với chính sách tiền tệ ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang, Utunuga nói rằng đường cong lợi suất đảo ngược cuối cùng cũng sẽ thúc đẩy vàng vượt qua đồng đô la Mỹ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: