Tuần qua: Vàng nội – ngoại đua nhau tăng giá cuối tuần, dự kiến sẽ còn bật xa hơn

Thị trường vàng trong nước và thế giới tuy gặp khá nhiều khó khăn trong những ngày đầu tuần này nhưng bước tiến cuối tuần đã khiến nhà đầu tư kim loại quý cảm thấy dễ chịu hơn một chút. Liệu đà tăng hai ngày qua có được vàng duy trì và xây dựng trong thời gian tới?

Vàng nội: Diễn biến cầm chừng và tích lũy khi lực cầu yếu

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 20/5 tại mức 36,29 – 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) tới 9h sáng nay 25/5 giá vàng ở mức 36,31 – 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra. Trong tuần, biên độ giao dịch của giá chưa bao giờ quá 80.000 đồng/lượng. Giá vàng phiên cuối tuần cũng là mức giá cao nhất của vàng BTMC tuần này.

Diễn biến giá vàng BTMC. Nguồn BTMC/giavang.net

Xét với thương hiệu vàng Doji, giá vàng mở phiên 20/5 tại mức 36,25 – 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và tới 9h sáng nay 25/5 giá vàng ở mức 36,30 – 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng Doji tăng 50.000 đồng ở chiều mua vào và nhưng giảm 20.000 đồng chiều bán ra.

Diễn biến giá vàng Doji. Nguồn Doji.vn

Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net tại các đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý, tuần này, hoạt động giao dịch vàng chưa có nhiều đột biến vì diễn biến giá trầm lắng. Sự thiếu hụt sóng cũng như không phải dịp mua vàng thường niên khiến vàng đang ở thời điểm bị nhà đầu tư lạnh nhạt.

Vàng ngoại: khởi sắc khi căng thẳng thương mại khiến chứng khoán mất điểm

Tuần này, diễn biến giá vàng gây ấn tượng nhất là hôm thứ Năm, với giá tăng hơn 1% trong ngày nhờ sự sự sâu của chứng khoán Mỹ và đồng USD rời đỉnh 2 năm. Sang ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 6 hạ 1,80 USD (tương đương 0,1%) xuống $1283,60/oz, nhưng vẫn tăng 0,6% trong tuần qua.

USD đã rời khỏi mức cao nhất hai năm sau khi dữ liệu hàng hóa lâu bền của Mỹ và dữ liệu hoạt động sản xuất làm dấy lên lo ngại rằng xung đột thương mại với Trung Quốc có thể làm tổn thương nền kinh tế lớn nhất thế giới.

“Dữ liệu hàng hóa lâu bền đã không đạt kì vọng. Thông thường, vàng sẽ tăng giá khi có các tin tức như vậy, nhưng hiện tại giao dịch cổ phiếu đang gia tăng, gây áp lực lên thị trường vàng”, theo ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures.

Về mặt kĩ thuật, giá vàng giao ngay có thể bứt phá ngưỡng kháng cự $1286 và vượt lên ngưỡng kháng cự tiếp theo ở $1290, theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing.com

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: