Tuần qua: Thị trường vàng “hụt hơi”

Thị trường vàng kết thúc một tuần không như mong đợi khi giá vàng trong nước và thế giới đều giảm.

Thị trường vàng trong nước tuần qua liên tục tăng giảm đan xen

Thị trường vàng trong nước phiên đầu tuần tỏ ra khá thận trọng khi hướng tới những chuyển biến của thị trường toàn cầu; trong đó tâm điểm là chiến tranh thương mại Mỹ- Trung. Sau 2 phiên tăng giá đầu tuần, 3 phiên còn lại giá vàng đã đảo chiều đi xuống. Phiên biến động giá mạnh nhất là thứ 6 (17/5), vàng SJC và vàng nhẫn đều mất từ 100.000 đồng/lượng trở lên. Tính chung, giá vàng SJC trong tuần qua cơ bản đi ngang.

Cụ thể, Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 13/5 tại mức 36,29 – 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) tới 10h trưa nay 18/5 giá vàng ở mức 36,29 – 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC đi ngang ở chiều mua vào và bán ra.


Diễn biến giá vàng BTMC. Nguồn BTMC/giavang.net

Xét với thương hiệu vàng Doji, giá vàng mở phiên 13/5 tại mức 36,29 – 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và tới 10h trưa nay 18/5 giá vàng ở mức 36,28 – 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng Doji giảm 10.000 đồng ở chiều mua vào và bán ra.


Diễn biến giá vàng Doji. Nguồn Doji.vn

Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net tại các đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý, tuần này, hoạt động giao dịch vàng diễn biến trầm lắng tại hầu hết các thời điểm trong phiên. Ghi nhận trong phiên, phần lớn nhà đầu tư tham gia giao dịch theo chiều bán vàng ra.

Thị trường thế giới, giá vàng hoảng loạn lao về đáy

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán Mỹ và đồng đô la Mỹ tăng giá là những yếu tố làm giảm giá trị của thị trường kim loại quý. Về mặt kỹ thuật, vàng đang phải đối mặt với mức giảm giá thấp tuần.

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung ngày càng căng thẳng, nhiều chuyên gia nhận định cơ hội cho vàng vẫn còn lớn. Nhiều người tìm đến vàng vì nhu cầu trú ẩn an toàn vì thị trường chứng khoán Mỹ đang không ổn định.

Tuần qua, giá vàng thế giới biến động mạnh. Đầu tuần leo mạnh lên mốc 1.300 USD/oz, nhưng cuối tuần lại đánh mất mốc 1.280 USD/oz. Tính chung, trong tuần giá vàng đã giảm 8 USD/oz so với giá mở cửa tuần.


Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing.com

Nhận định của chuyên gia, giá vàng vẫn gặp khó khi mùa báo cáo quý 1 đã kết thúc. Giá vàng chờ đợi báo cáo tháng 5. Nếu căng thẳng thương mại tiếp tục leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc với việc ăn miếng, trả miếng; Trung Quốc vừa ra đòn mới, chờ đợi đòn đáp trả của Mỹ, điều này có thể đẩy kinh tế toàn cầu đi vào suy thoái. Vàng sẽ có cơ hội đón dòng tiền chảy mạnh lưu trú.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: